Hỗ trợ đào tạo lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Thứ ba, 25/06/2024 06:35

Ngày 24-6, tại buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ, đào tạo lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (thứ 7, bên phải sang) chụp ảnh cùng đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA.
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (thứ 7, bên phải sang) chụp ảnh cùng đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ sự tin tưởng với nỗ lực của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ và giúp đỡ của Tập đoàn NVIDIA, quyết tâm của các trường đại học cùng điều kiện cơ sở vật chất sẵn sàng; đặc biệt, Quốc hội đang xem xét thông qua đề xuất các cơ chế chính sách phát triển đặc thù cho thành phố Đà Nẵng… là cơ sở pháp lý, tạo thuận lợi để Đà Nẵng triển khai các hoạt động về vi mạch bán dẫn.

Lãnh đạo thành phố cũng như các trường đại học trên địa bàn cam kết, quyết tâm triển khai tốt các nội dung làm việc; đồng thời, mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ, triển khai hiệu quả các chương trình.

Ông Ettikan K.Karuppiah, Giám đốc công nghệ NVIDIA khu vực Nam Thái Bình Dương, bày tỏ vinh dự trong việc phối hợp và hợp tác với thành phố trong vấn đề phát triển lĩnh vực AI. Chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm cụ thể hóa các cam kết hỗ trợ phát triển lĩnh vực AI tại Việt Nam. Tập đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nói chung và Đà Nẵng trong vấn đề này.

Trong chương trình làm việc với thành phố, tập đoàn đã trao đổi về nhiều nội dung liên quan, bao gồm: triển khai chương trình đào tạo cho các giảng viên; tiếp tục triển khai chương trình đào tạo, nâng cao năng lực của sinh viên để đáp ứng yêu cầu của thị trường; thảo luận về việc dự kiến tổ chức một chương trình, cuộc thi dành cho sinh viên Đà Nẵng…

Đại diện tập đoàn NVIDIA cũng mong muốn Trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (DSAC) xem xét triển khai các chương trình đào tạo lại, nâng cao kỹ năng của các kỹ sư đang hoạt động trong ngành tại thành phố để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của lĩnh vực AI.

L.A.T