Hòa Vang tổ chức Hội nghị thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn huyện

Thứ năm, 27/06/2024 12:18

Ngày 27-6, UBND huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có ông Hồ Kỳ Minh-Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành thành phố; 13 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đến các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện…

Các doanh nghiệp như Sun Group miền Trung, Công ty cổ phần DHC Suối Đôi tham luận tại hội nghị
Hội nghị thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn huyện Hòa Vang
Các doanh nghiệp như Sun Group miền Trung, Công ty cổ phần DHC Suối Đôi tham luận tại hội nghị

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thu hút đầu tư, góp phần xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV và trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất, đồng thời đưa Hòa Vang đến gần với nhà đầu tư, doanh nghiệp để cùng nhau biến tiềm năng, thế mạnh, ý tưởng thành hiện thực, tạo đà cho sự phát triển của huyện trong thời gian đến. Hội nghị đã hướng đến các mục tiêu: Giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và định hướng phát triển của huyện đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thông tin một số dự án đã được duyệt trên địa bàn huyện trong “Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1287 ngày 2-11-2023.

Tạo điều kiện để các Sở, ngành của thành phố, các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, kết nối, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời tạo cơ hội để kết nối hợp tác, kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau và với huyện Hòa Vang trong các lĩnh vực cần đầu tư. Tại hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có những tham luận, như Sun Group miền Trung trong lĩnh vực du lịch và đầu tư đô thị; Công ty cổ phần DHC Suối Đôi về lĩnh vực đầu tư khai thác du lịch; Công ty cổ phần Tập đoàn Sakae Việt Nam về đầu tư khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang; Công ty TNHH MTV Proton về đầu tư dự án trong lĩnh vực quản lý và phát triển hạ tầng thương mại và chuỗi cung ứng…Trong tham luận của mình, các doanh nghiệp đều có những kiến nghị về chính sách, hạ tầng, điều kiện… để các lĩnh vực quan tâm đầu tư phù hợp, tạo điều kiện cho sự phát triển.

Hồng Thanh

Đà Nẵng đấu giá nhiều khu đất xây dựng cơ sở giáo dục, y tế, bãi đỗ xe

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất với 12 khu đất trên địa bàn TP.

Đà Nẵng vẫn khó thu hút đầu tư vào các vùng nông nghiệp công nghệ cao

Mặc dù đã đầu tư ngân sách xây dựng hạ tầng kỹ thuật đến chân tường rào song nhiều vùng nông nghiệp công nghệ cao ở Đà Nẵng vẫn khó thu hút nhà đầu tư. Vướng mắc về đất đai vẫn đang là trở ngại rất lớn.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng trong lĩnh vực Công Thương được hỗ trợ như thế nào trong năm 2024 ?

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn TP giai đoạn 2024-2026, ngày 19-6, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản số 1567/TB-SCT thông báo Chương trình hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực Công Thương trong năm 2024.