Hoàn tất việc tu bổ khuôn viên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ sáu, 03/11/2023 10:15
Sau một thời gian tiến hành tu sửa các hạng mục công trình, từ ngày 1-11, người dân và du khách có thể tiếp tục đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) vào các ngày trong tuần. Thời gian viếng mộ:  buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Trước đó, từ cuối tháng 1-2019 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình không còn quản lý bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà bàn giao cho gia đình tiếp quản. Thời gian gần đây, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến hạn chế du khách và người dân đến viếng bởi đang trong quá trình tu bổ, chỉ những đoàn khách đăng ký trước với gia đình mới được vào.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa luôn thu hút rất đông du khách đến thắp hương, viếng mộ Đại tướng với tấm lòng thành kính, tri ân. Vào những ngày cao điểm, chính quyền địa phương bố trí lực lượng, phương án để phục vụ người dân đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm bảo đảm thuận lợi, điều tiết phương tiện ra vào an toàn.

Duy Ngọc