Hoàn toàn không có chuyện người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe

Thứ bảy, 01/04/2023 16:25
Chiều 1/4, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết sau khi vào cuộc xác mình thì vụ việc "người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe" như nhiều thông tin đăng tải trong những ngày qua là hoàn toàn không có thực.
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi giờ tan trường.
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi giờ tan trường.

Trước đó, nhiều nguồn thông tin đã viết về vụ việc một học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (ở quận Liên Chiểu) bị người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để chở tới bệnh viện nơi ba mẹ bị tai nạn. Theo nguồn tin, báo cáo về vụ việc, nhà trường cho hay, chiều 28/3, một học sinh lớp 4 của nhà trường tên N.K.P bị một đối tượng lạ nói là ba của em là anh N.T.Q bị tai nạn và bảo em đi cùng đến bệnh viện thăm. Tuy nhiên, học sinh này không nghe lời. Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ học sinh sẽ cho bóng bay, đồ chơi nhưng em vẫn không đi cùng người lạ.

Tối 29/3, học sinh này kể lại cho ba mẹ nghe và vì quá lo lắng nên anh N.T.Q (ba của bé) đã điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm mà chưa xác minh rõ thông tin. Sáng 30/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại sự việc với ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường có thông tin cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh và gửi cảnh báo đến phụ huynh học sinh. Vụ việc sau đó đươc đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông, được nhiều người chia sẻ khiến người dân trên địa bàn thành phố lo lắng.

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc xác minh, đến ngày 1/4, Công an phường Hòa Khánh Nam (Công an quận Liên Chiểu) cho biết hoàn toàn không có sự việc như vậy. Theo nguồn tin xác minh, anh N.T.Q đã cho biết, cháu P. đã thừa nhận là câu chuyện trên chỉ là do em bịa ra để gia đình lo lắng và có thể đến đón em đúng giờ tan trường.

Thanh Thúy