Hoạt động chưa hiệu quả, tàu du lịch cao tốc tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn thay đổi bến khai thác

Thứ hai, 29/08/2022 13:00
Ngày 28-8, Cty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) tổ chức cho tàu du lịch cao tốc Trưng Trắc chạy thử nghiệm tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn từ bến CT15 bán đảo Sơn Trà (P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đến cảng Bến Đình (Lý Sơn, Quảng Ngãi).
Tàu du lịch cao tốc tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn thay đổi bến khai thác từ cảng Sông Hàn qua bến CT15.
Tàu du lịch cao tốc tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn thay đổi bến khai thác từ cảng Sông Hàn qua bến CT15.

Đây là phương án vận hành mới sau thời gian tàu này khai thác không hiệu quả từ bến đi là cảng Sông Hàn. Ông Vũ Văn Khương - Giám đốc Phú Quốc Express cho biết, cảng Sông Hàn nằm trên đường Bạch Đằng có vị trí thuận lợi để đón trả khách, nhưng khi ra đến cửa biển qua khu vực Mũi Nghê (bán đảo Sơn Trà) thì thường có sóng dồn rất lớn khiến khách dễ bị say sóng. Theo đề xuất từ phía đơn vị khai thác, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng thống nhất chuyển vị trí đón, trả khách từ cảng Sông Hàn ra bến CT15 bán đảo Sơn Trà.

Vị trí mới này vừa thuận lợi cho việc xuất phát, đảm bảo sự thoải mái cho du khách và rút ngắn được hải trình. Giá vé cũng được đơn vị khai thác giảm chỉ còn từ 360.000 - 450.000 đồng/lượt. Ông Khương cũng cho biết, phía Phú Quốc Express đang tiến hành các thủ tục đổi tên tàu Trưng Trắc thành tàu Đà Nẵng Express. Sau khi hoàn thiện các thủ tục đổi tên và lên đà định kỳ hàng năm theo quy định, tàu sẽ quay lại phục vụ người dân và du khách trên tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn vào đầu năm 2023.

Tàu du lịch Trưng Trắc với sức chứa 600 người khai trương vào dịp 29-3 và chính thức vận hành chuyến đầu tiên vào ngày 9-4. Đây được xem là sản phẩm du lịch mới đưa du khách từ Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn bằng đường biển bằng tàu cao tốc 2 thân hạng sang. Tuy nhiên, do bất cập trong việc xây dựng hải trình, thời gian, giá vé nên trong thời gian qua công suất khai thác chưa đạt như kỳ vọng.

Công Khanh