Học bổng Xèo Chu “Ước mơ, hành động và chạm đến đích” đến với học sinh nghèo hiếu học Huế

Thứ ba, 10/10/2023 07:52
Gia đình họa sĩ Xèo Chu vừa phối hợp với trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế-TT Huế) tổ chức trao 44 suất học bổng Xèo Chu “Ước mơ, hành động và chạm đến đích” cho học sinh nghèo hiếu học của nhà trường, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng. Tổng trị giá 220 triệu đồng. Học bổng này sẽ đồng hành với các em học sinh vượt khó từng năm cho đến khi hoàn thành lớp 12.
Gia đình họa sĩ Xèo Chu chụp hình lưu niệm cùng các em HS nhận học bổng và nhà trường.
Gia đình họa sĩ Xèo Chu chụp hình lưu niệm cùng các em HS nhận học bổng và nhà trường.

Họa sĩ Xèo Chu tên thật Phó Vạn An (2007), là con một chủ phòng tranh tại TP.Hồ Chí Minh, bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi. Họa sĩ Xèo Chu đã vẽ trên 300 bức tranh, có bức tranh bán đến 150.000 USD, từng có những triển lãm tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Singapore, Hoa Kỳ. Năm 2021, Xèo Chu nhận được giải "Khát vọng Dế Mèn" tại giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn do báoThể thao và Văn hóa tổ chức, với chùm tranh về thiên nhiên và cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Thu Sương - mẹ của Họa sĩ Xèo Chu cho biết, tất cả thu nhập từ hoạt động nghệ thuật và bán tác phẩm, họa sĩ Xèo Chu đưa vào quỹ tương trợ cho các trẻ em khó khăn, thất thế trên toàn quốc.

Thay mặt nhà trường và các em HS được nhận học bổng, cô Trần Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng xúc động bày tỏ: “Học bổng Xèo Chu “Ước mơ,hành động và chạm đến đích” rất giá trị. Giá trị ở đây không phải là vật chất mà giá trị những gì mà gia đình họa sĩ Xèo Chu mang lại cho các em học sinh. Từ những câu chuyện về cuộc đời của mẹ và họa sĩ Xèo Chu là những bài học quý. Đặc biệt là họa sĩ Xèo Chu dù tuổi nhỏ nhưng có một tấm lòng vàng, tấm gương sáng biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Thay mặt nhà trường và các em học sinh được nhận học bổng, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình họa sĩ Xèo Chu”.

Xuân Trường