Học sinh Đà Nẵng với cuộc thi thuyết trình chống rác thải nhựa

Thứ sáu, 10/01/2020 13:06

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Nguyễn Minh Thành trao cờ lưu niệm cho HS các trường THCS, THPT tham dự hội thi.

Chiều 9-1, Sở GD-ĐT TP tổ chức hội thi thuyết trình "Học sinh TP Đà Nẵng hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa" dành cho HS khối THCS&THPT, trong đó khối THCS có 7 trường và THPT là 24 trường.

Phát biểu tại hội thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Trần Nguyễn Minh Thành nhấn mạnh: "...Mỗi phần thuyết trình của các em hôm nay sẽ là thông điệp, một lời kêu gọi gửi đến tất cả mọi người để cùng nâng cao nhận thức về mối nguy hại của rác thải nhựa, những tác động tiêu cực trực tiếp của nó đến cuộc sống của mỗi chúng ta để từ đó cùng chung tay phòng chống, nói không với rác thải nhựa. Tôi mong muốn quý thầy cô giáo, các em HS hãy phát huy mặt tích cực của mạng xã hội, lan tỏa rộng rãi các thông điệp của HS tại hội thi lần này đến với nhiều người hơn".

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-1. BTC dự kiến sẽ trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba cho các trường học tham dự và tặng giấy khen của Sở GD-ĐT cho 10 HS có kỹ năng thuyết trình xuất sắc nhất.

* Tối 9-1, Đoàn trường ĐH Duy Tân tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt CLB Báo chí & Truyền thông trực thuộc Đoàn trường với sự tham dự của gần 500 SV. Theo Quyết định được công bố, Ban chủ nhiệm CLB Báo chí&Truyền thông gồm có: Thạc sĩ Võ Thị Kim Ngân- Chủ nhiệm CLB; TS Hoàng Thị Hường- Phó Chủ nhiệm Thường trực, 2 Phó Chủ nhiệm là Thạc sĩ Nguyễn Thị Lê Dung, Thạc sĩ Nguyễn Công Sáng cùng 100 thành viên là SV. CLB được chia làm các ban: báo in, báo nói, báo phát thanh, tổ chức sự kiện và văn học. Các ban tổ chức các hoạt động và sản phẩm báo chí theo tháng, quý. Hiện tại, SV Duy Tân đã có một trang mạng và một số sản phẩm.

P. THỦY