Học sinh Hải Châu hào hứng thi xếp sách và kể chuyện về nhân vật lịch sử

Thứ hai, 17/04/2023 08:31
Hội thi “Xếp sách ấn tượng” và “Kể chuyện về các nhân vật lịch sử” năm 2023 với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” do Trung tâm Văn hóa - Thể thao Q.Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp Phòng GD-ĐT quận tổ chức cuối tuần qua đã thu hút sự tham gia của các em học sinh đến từ 12 trường THCS trên địa bàn quận.
Học sinh quận Hải Châu tham gia phần thi “Xếp sách ấn tượng”.
Học sinh quận Hải Châu tham gia phần thi “Xếp sách ấn tượng”.

Thông qua các phần thi, hoạt động giúp các em có thêm một số kỹ năng về mỹ thuật, kỹ thuật bằng các sản phẩm xếp sách. Đồng thời, giúp các em có thêm kiến thức lịch sử, tự tin thể hiện năng khiếu, tiếng nói của bản thân và càng yêu thích sách cũng như những hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trong, ngoài nhà trường. Kết thúc cả 2 phần thi, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về trường THCS Hồ Nghinh, giải nhì thuộc về trường Nguyễn Huệ, giải ba thuộc về trường THCS Trần Hưng Đạo…

Ông Nguyễn Đức Tú Anh – Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hải Châu cho biết, Hội thi là một trong những hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết của BCH Đảng bộ Hải Châu về đưa “Lịch sử Đảng bộ quận” vào giảng dạy trong trường học, là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ Hội Đình làng Hải Châu năm 2023, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Mai Vinh