Hội An thông tin về nam sinh lớp 11 tử vong sau tiêm vaccine

Thứ hai, 20/12/2021 09:25

Tối 18-12, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hội An, Quảng Nam - thông tin về trường hợp nam sinh lớp 11 tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết, ngày 15-12, ngành y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố. Ba ngày sau khi tiêm vaccine, một học sinh nam lớp 11 của Trường THPT Nguyễn Trãi tử vong. Nam sinh này đã có triệu chứng đau đầu nhưng không khai báo trong tờ khai y tế trước khi tiêm vaccine. "Nam sinh tử vong là do bệnh lý mà khi khám sàng lọc không phát hiện ra. Trước đó, nam sinh này có đau đầu nhưng quá trình khám sàng lọc trước khi tiêm, học sinh này không khai báo nên bác sĩ không biết", Giám đốc Trung tâm y tế TP Hội An cho hay. Đến sáng 18-12, khi cơn đau đầu trở nặng, nam sinh được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (Hội An), chuyển tiếp ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và tử vong sau đó.

Theo Giám đốc Trung tâm y tế TP Hội An, nam sinh được chẩn đoán bị viêm màng não vì khi các bác sĩ chọc dịch não tủy thì phát hiện có bạch cầu. Ngay trong ngày 18-12, các cơ quan y tế đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và khẳng định nam sinh tử vong không phải do sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 mà là do bệnh lý.

D.T