Hội doanh nghiệp Q.Sơn Trà: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành với người dân

Thứ năm, 25/03/2021 13:00

Chiều 24-3, Hội doanh nghiệp Q. Sơn Trà tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2014-2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2021-2026. Số hội viên của đầu nhiệm kỳ là 50 hội viên, trong 5 năm qua đã phát triển thêm được hơn 40 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của

Ra mắt ban chấp hành Hội doanh nghiệp quận Sơn Trà.

Nhà nước, thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, tham gia vào việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố, quận.

Trong quá trình hoạt động, Hội cũng đã đề nghị UBND quận, UBND thành phố khen thưởng cho các Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, cũng như khen thưởng cho những Doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội và trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, vận động hội viên, các Doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay góp sức tổ chức và tham gia nhiều chương trình, hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo nhân các dịp Tết Nguyên đán hằng năm, với số tiền ước tính khoảng 2,5 tỷ đồng, xây dựng 2 nhà tình thương với số tiền 120 triệu đồng và hiện vật, hỗ trợ hơn 1.000 suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng trị giá hơn 500 triệu đồng…, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi đợt từ 20-30 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất. Đặc biệt, để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19, thông qua máy ATM gạo, Hội đã hỗ trợ hơn 50 tấn gạo.

Dự kiến trong giai đoạn 5 năm tới, Hội sẽ chú trọng phát triển hội viên, phấn đấu có ít nhất 150 hội viên, sắp xếp, bố trí lại văn phòng của Hội có người chuyên trách để giúp BTV quản lý điều hành công tác Hội. Xây dựng tốt hệ thống quản trị của hội đặc biệt là quản lý tài chính, quản lý các hoạt động nghiệp vụ của Hội, hệ thống thông tin và ngôn luận chuyên nghiệp.

L.A.T