Hội đồng thi Đà Nẵng chủ động đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi

Thứ năm, 27/06/2024 08:50

Trước ngày diễn ra kỳ thi, BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TP Đà Nẵng do bà Lê Thị Bích Thuận- Phó Trưởng Ban thường trực, Giám đốc Sở GD-ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm thi.

Đoàn công tác Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi tại Điểm thi trường THCS Tây Sơn.
Đoàn công tác Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi tại Điểm thi trường THCS Tây Sơn.

Tại 2 điểm thi Trường THCS Kim Đồng và Trường THCS Tây Sơn, bà Lê Thị Bích Thuận cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra kỹ lưỡng công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật... Trong đó, đoàn đặc biệt rà soát hoạt động của các thiết bị liên quan đến công tác bảo mật, giám sát của kỳ thi như camera ghi hình bảo quản đề thi, bài thi; tủ đựng bài thi. Đoàn kiểm tra lưu ý các Trưởng, Phó trưởng Điểm thi về yêu cầu các phòng thi phải đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát. Qua kiểm tra, bà Lê Thị Bích Thuận ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT lưu ý lực lượng cán bộ làm công tác thi cần làm tốt trách nhiệm của mình trong phòng thi. Không được lơ là, bỏ qua biểu hiện bất thường nào của thí sinh dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, phải tuân thủ nghiêm quy chế thi và phải báo cáo với Điểm trưởng nếu có tình huống phát sinh.