Hôm nay (9-8), Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng khởi tranh: Gay cấn từ lượt trận đầu tiên

Thứ ba, 09/08/2022 07:56
16 giờ 30 chiều nay, Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII-2022 sẽ chính thức khởi tranh tại Làng thể thao Tuyên Sơn. Theo nhận định của những người yêu bóng đá “phủi” Đà thành, ngoài một cặp đấu đã lộ rõ sự tương quan lực lượng thì 3 cuộc đối đầu còn lại của lượt trận đầu tiên đều xuất hiện những làn gió mới.
Lịch thi đấu Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII-2022.
Các trận đấu của Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng luôn quyết liệt và đầy tính cạnh tranh.

Trên sân 6A, cặp đấu Đức Land Phương Nam - My Flower dù là 2 cái tên hoàn toàn mới nhưng lực lượng lại là những gương mặt “ăn cơm bóng phủi” đã nhiều năm qua, chinh chiến tại nhiều giải đấu uy tín khắp cả nước. Thậm chí có cả những cựu binh V-League. Trong khi Đức Land Phương Nam sở hữu Lê Đình Bảo (từng là vua phá lưới của giải), thủ môn Trần Công Thành (thủ môn xuất sắc nhất năm 2020), Thế Tùng, Nguyễn Huy Hùng (cựu tuyển thủ quốc gia), Văn Hòa (Hòa “cọt”)… thì đội bóng đến từ Hội An cũng có những gương mặt đầy kinh nghiệm trận mạc như Phan Thanh Hưng, Phan Thanh Phúc hay Nguyễn Văn Vũ (Vũ “búa”) đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây với những cú đá phạt hàng rào “không thể cản phá”.

Tại sân 6B, đội bóng đang nắm số lần vô địch nhiều nhất là Taxi Tiên Sa sẽ chạm trán Quang Army, tân binh của giải. Taxi Tiên Sa được biết đến là tập thể không có ngôi sao nhưng lại có lối đá rất “lì” và luôn tiến xa bằng sự đoàn kết khi các thành viên có thời gian ăn tập với nhau nhiều năm nay. Quang Army với đội hình hầu hết là “của nhà trồng được” sẽ rất khó khăn nếu muốn làm nên bất ngờ.

Lịch thi đấu Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII-2022.

Sân 6C là cuộc thư hùng của 2 đội bóng lần đầu tham dự giải là Khu đô thị Đa Phước và Hùng Phước E&C. Đây cũng được xem là cặp đấu cân sức khi cả hai đều không có ngôi sao nào quá nổi bật nhưng đã từng vô địch ở nhiều giải đấu phong trào. Ở trận đấu còn lại trên sân 6D, nhà vô địch năm 2017 Hiếu Hoa Quahaco có vẻ “dễ thở” lượt trận mở màn khi gặp tân binh Đèo Cả. Đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình nhưng Hiếu Hoa Quahaco có lực lượng rất đồng đều và định hình lối đá bài bản từ nhiều năm qua. Dù đáng tiếc khi vắng mặt cầu thủ sở hữu danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất” FIFA Futsal World Cup 2021 Nguyễn Văn Hiếu do bận tập trung đội tuyển Futsal Việt Nam nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Trọng Tùng vẫn còn những cái tên chất lượng, sẵn sàng tham gia cuộc đua vào vòng bán kết. Đối thủ của họ là Đèo Cả dù lần đầu tranh tài nhưng cũng mang đến giải lực lượng có chiều sâu, lối đá đồng đều ở các tuyến.

Đánh giá về thế trận trong lượt trận khai mạc, huấn luyện viên các đội đều cho rằng, rất khó để nhận định kết quả khi bóng chưa lăn. Đây là một trong những mùa giải sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ nhất với 6/8 cái tên lần đầu tham dự. Tuy gần như tất cả đều “biết mặt nhau” nhưng rất nhiều cặp bài trùng, nhiều tổ đấu ăn ý của các đội sẽ trở thành đối thủ của nhau trong mùa giải năm nay.

Bảo Nam

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ:

Công ty TNHH Xây dựng, TM & DV An Dương, Công ty Kiến Trúc Xây Dựng và Nội Thất Quang Army, Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Đầu tư DHC, Thaco Auto, Công ty TNHH Kita Land, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đà Nẵng - Miền Trung, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Công ty TNHH Gotec Việt Nam, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nhất Huy, Công ty CP Vinaconex 25, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DHTC, Nhà xe Hiếu Hoa, Thương hiệu My's Flower, Đức Land Phương Nam, Nhà xe Tân Quang Dũng, Khu đô thị Đa Phước, Bệnh viện 199, Công ty THHH Hữu Thanh, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Đô Thị Dana Home Land, Tập đoàn FVG, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng, Công ty CP Hùng Phước E&C Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư phát triển DANA INVEST, Công ty CP Tiếp vận SME.