Hơn 100 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia Liên hoan hát Dân ca, hô hát Bài Chòi Đà Nẵng 2020

Thứ bảy, 05/12/2020 22:29

Các đơn vị tham gia tiết mục dự thi hô hát Bài chòi (T.T).

ĐÀ NẴNG- Ngày 4 - 12, tại Nhà Văn hóa Q.Ngũ Hành Sơn đã diễn ra Liên hoan Dân ca, hô hát Bài Chòi Đà Nẵng mở rộng 2020 do Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh (Sở VH-TT TP Đà Nẵng) tổ chức với chủ đề “Giai điệu quê hương”. Liên hoan lần này thu hút sự tham gia của hơn 100 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ và nhạc công của TP Đà Nẵng, Quảng Nam và Bình Định với 31 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca.

Ban tổ chức cho biết sẽ chọn ra các tiết mục đặc sắc để công diễn và trao giải tại khuôn viên phía nam bờ tây cầu Rồng (đối diện với Bảo tàng Chăm) vào tối ngày 5-12.

Đây là một trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật được Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh TP Đà Nẵng tổ chức nhằm góp phần tôn vinh, phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Qua đó, tiếp tục khơi dậy, lan tỏa tình yêu dân ca, đặc biệt là nghệ thuật hô hát Bài chòi trong mọi tầng lớn nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, ý thức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời đại công nghệ số cũng như nâng cao chất lượng nội dung, thẩm mỹ trong việc hát dân ca, hô hát Bài chòi; quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam khu vực Trung Bộ nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng. Liên hoan còn là dịp để những người làm công tác trên lĩnh vực văn hóa cũng như người dân có chung niềm đam mê với các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm…

P.THỦY