Hơn 100 điều dưỡng trưởng miền Trung được tập huấn truyền thông sức khỏe

Thứ sáu, 28/10/2022 10:55
Trong 2 ngày 27 và 28-10, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp Vinamilk tổ chức lớp tập huấn truyền thông sức khỏe về dinh dưỡng cho hơn 100 điều dưỡng trưởng khu vực miền Trung.
Hơn 100 điều dưỡng trưởng miền Trung được tập huấn về truyền thông sức khỏe dinh dưỡng tại Đà Nẵng.
Hơn 100 điều dưỡng trưởng miền Trung được tập huấn về truyền thông sức khỏe dinh dưỡng tại Đà Nẵng.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu đào tạo chuyên sâu cho các Điều dưỡng Trưởng và nhân viên y tế để chăm sóc dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và người cao tuổi Việt Nam. BSCKII. Hoàng Văn Thành - Chủ tịch CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam cho biết, Bộ Y tế qui định việc truyền thông, giáo dục sức khoẻ là một hoạt động chuyên môn của điều dưỡng. Hoạt động này đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh hiểu, thực hiện và duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức khoẻ, chóng khỏi bệnh. Chăm sóc người bệnh tốt kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ giúp người bệnh, đặc biệt trẻ em, người già, người có bệnh lý nền, người bệnh nặng phục hồi sức khỏe tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra, người bệnh, người nhà bệnh nhân biết cách chủ động tự chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng hợp lý nhất sau khi ra viện.

Trong chương trình tập huấn, Vinamilk đã giới thiệu quyển sách “Truyền thông, giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng cho người bệnh” đến hội viên và những người quan tâm. Đây là thành quả của một quá trình chuẩn bị, thẩm định kỹ lưỡng, với sự tham gia tích cực của các chuyên gia dinh dưỡng, điều dưỡng hàng đầu Việt Nam, các giảng viên từ các trường Đại học, các nhà lãnh đạo. Tài liệu gồm 16 chủ đề từ đại cương đến các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ; từ tư vấn, giáo dục sức khoẻ tâm lý cho người bệnh đến truyền thông giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng một số bệnh thường gặp như: bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, bệnh suy thận mạn…

Hải Quỳnh