Hơn 100 ngàn lượt đoàn viên thanh niên Đà Nẵng tham gia các hoạt động tình nguyện hè

Thứ năm, 12/10/2023 08:00
Ngày 11-10, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Chiến dịch đã diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 15-9 với 2 chương trình: “Tiếp sức mùa thi”, “Tình nguyện Quốc tế” và 4 chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh.
Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Sau 3 tháng triển khai, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều nội dung thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra. Toàn thành phố đã tổ chức triển khai cho hơn 100 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các hoạt động tình nguyện; xây dựng mới 102 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn ”; xây mới 8 nhà Nhân ái, nhà Tình nghĩa, nhà Khăn quàng đỏ, nhà bán trú, sửa chữa 2 ngôi nhà; trồng mới hơn 30 ngàn cây xanh; sửa chữa, làm mới 2 km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho hơn 53 ngàn lượt thanh thiếu nhi và người dân; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 8.232 lượt ĐVTN…

Theo đánh giá của Ban thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, các hoạt động được tổ chức trong Chiến dịch từ cấp thành phố đến địa phương đều mang lại những giá trị thiết thực hiệu quả, đưa hình ảnh người thanh niên áo xanh đến gần hơn với nhân dân, nhận được sự tin tưởng yêu quý hơn từ nhân dân. Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 10 tập thể,10 cá nhân và trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn cho 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

M.Vinh