Hơn 100 người tham gia thực tập chữa cháy tại khách sạn lớn ven sông Hàn

Thứ bảy, 01/10/2022 15:34
Chiều 30-9, hơn 100 người tham gia, thực hành các tình huống tại buổi thực tập phương án do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH Mặt trời Sông Hàn thực hiện. Địa điểm tổ chức tại Khách sạn Novotel Da Nang Premier Han River (quận Hải Châu, Đà Nẵng).
Tổ chức TTPA tại khách sạn Novotel Da Nang Premier Han River.
Tổ chức TTPA tại khách sạn Novotel Da Nang Premier Han River.

Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại bãi xe tầng hầm B1 của khách sạn do chập điện. Thời điểm này, tại tầng hầm có nhiều xe máy và đồ đạc dễ bắt lửa khác nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói tỏa ra khá nhiều bao trùm toàn bộ tầng hầm, uy hiếp cho an toàn của hàng trăm cán bộ, nhân viên đang làm việc ở các tầng trên. Do hoảng loạn, một số người bị mắc kẹt và bị thương do chen lấn, xô đẩy nhau.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 5 xe chữa cháy và xe CNCH chuyên dụng để hỗ trợ lực lượng tại chỗ và dập tắt đám cháy tại tầng hầm cũng như cứu nhiều người bị nạn còn mắc kẹt bên trong khách sạn. Để bảo vệ hiện trường, lực lượng CSGT và Công an phường cũng được huy động. Buổi diễn tập diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia.

M.VINH