Hơn 1.000 người tham gia chạy vì sức khỏe toàn dân

Chủ nhật, 24/04/2022 12:21
Sáng 23-4, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Thanh Khê (số 21 Hồ Tương) đã diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do UBND quận Thanh Khê tổ chức.

Đà Nẵng: Sáng ngày 23-4-2022, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Thanh Khê (số 21 Hồ Tương) đã diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do UBND quận Thanh Khê tổ chức.

Ngày chạy Olympic diễn ra hào hứng và sôi nổi thu hút nhiều đơn vị tham gia
Các đoàn tham dự Ngày chạy Olympic

Hơn 1.000 người bao gồm HSSV các trường Đại học, Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Đà Nẵng, thanh thiếu niên, người cao tuổi, ván bộ, công chức, viên chức quận, phường và các lực lượng vũ trang đã tham gia cuộc thi chạy qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND Q.Thanh Khê Nguyễn Hữu Công phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Công cho biết, Ngày chạy Olympic đã trở thành một hoạt động thể thao thiết thực cho mọi người được tổ chức hàng năm kết hợp với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó góp phần nâng cao thể chất và sức khỏe cho người dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyệ tập TDTT, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

Ngày chạy Olympic diễn ra hào hứng và sôi nổi thu hút nhiều đơn vị tham gia

Trong những năm vừa qua, thể thao thành tích cao và phong trào quận Thanh Khê đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều môn thể thao có thế mạnh của Thanh Khê như: Bóng đá, Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cờ tướng, Bóng bàn…đã đóng góp nhiều vận động viên tiêu biểu tham gia đội tuyển thành phố thi đấu ở đấu trường Quốc gia và quốc tế.

HƯƠNG KIẾM