Hơn 1.800 vị trí việc làm cho thanh niên, sinh viên, người lao động  Đà Nẵng

Thứ bảy, 25/11/2023 14:00
Ngày 24-11, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN)- Hội Sinh viên, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp Trường ĐH Duy Tân tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), sinh viên (SV), người lao động (NLĐ) trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2023. Ngày hội có sự đồng hành của 43 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.856 vị trí việc làm.
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tư vấn tại Ngày hội.
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tư vấn tại Ngày hội.

Hơn 1.000 ĐVTN, SV đến từ các quận huyện, các trường CĐ, ĐH, quân nhân chuẩn bị xuất ngũ và NLĐ có nhu cầu tìm việc trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia Ngày hội. Trong khuôn khổ, Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: workshop về kỹ năng viết hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn dành cho SV; kết nối việc làm, tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ phỏng vấn, tuyển lao động trực tiếp tại các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa chủ doanh nghiệp và SV, phỏng vấn Thực chiến (nhân sự làm việc có hiệu suất và có kết quả- PV) tại các phòng học riêng dành cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Anh Nguyễn Bá Duân – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN, SV NLĐ năm 2023 là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Hoạt động góp phần kết nối ĐVTN, SV, NLĐ có nhu cầu tìm việc với các doanh nghiệp; tham gia dự tuyển vào vị trí việc làm phù hợp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đúng yêu cầu”.

M.Vinh