Hơn 2 giờ truy bắt hung thủ ẩu đả làm 2 người chết

Thứ bảy, 13/08/2022 07:22
Sau khi gây ra vụ ẩu đả, hậu quả 2 người chết, 2 người bị thương, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận tin báo, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ đối tượng gây án Lữ Văn Khánh sau hơn 2 giờ gây án.
Lực lượng công an đang lấy lời khai của đối tượng Lữ Văn Khánh.
Lực lượng công an đang lấy lời khai của đối tượng Lữ Văn Khánh.

Khoảng 2 giờ ngày 12-8, người dân sống gần khu vực cầu treo trên QL48 thuộc địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bị đánh thức bởi vụ ẩu đả do 2 nhóm thanh thiếu niên ở xã Châu Nga và Châu Hội. Theo thông tin ban đầu, hai nhóm thanh niên trong đó 1 nhóm 7 người, 1 nhóm 5 người xảy ra mâu thuẫn, xích mích và xông vào ẩu đả lẫn nhau. Sau những tiếng ồn ào, la hét là hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau đó, người dân đã đến kiểm tra hiện trường thì phát hiện 2 người đã tử vong. Ngoài ra, 2 người khác bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sự việc nhanh chóng được trình báo lên chính quyền địa phương, Công an xã Châu Hội, Công an huyện Quỳ Châu. Ngay lập tức, lãnh đạo Công an huyện báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời phối hợp với Công an xã Châu Hội đến bảo vệ và khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án mạng.

Tại hiện trường, 2 chiếc xe máy dựng cạnh nhau, bên trên là thi thể 2 nạn nhân, quanh khu vực đó máu vương vãi. Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong là Hoàng Văn H. (2004) và Lô Văn S. (2005, đều trú bản Na Pùa, xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu). 2 nạn nhân bị thương là Hoàng Văn T. (2000) và Vi Văn C. (2001, đều trú xã Châu Nga). Riêng đối tượng gây án đã bỏ trốn.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, ngay lập tức, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ vụ án, đồng thời nhanh chóng truy bắt đối tượng gây án. Lần theo các dấu vết nóng tại hiện trường cũng như thu thập lời khai của các bên liên quan, các trinh sát, điều tra viên Công an huyện đã phối hợp các lực lượng Công an tỉnh Nghệ An làm rõ 8 đối tượng đều trú tại xã Châu Hội tham gia vụ ẩu đả với nhóm thanh niên xã Châu Nga. Trong đó đối tượng Lữ Văn Khánh (2003, trú bản Xớn, xã Châu Hội) được xác định là người dùng dao nhọn đâm làm 2 người chết và 2 người bị thương.

Xác định đối tượng Lữ Văn Khánh chưa thể lẩn trốn khỏi địa phương, các trinh sát nhanh chóng xác định nơi ở của đối tượng Khánh và những nơi Khánh có thể ẩn náu. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ sau hơn hai giờ tiếp nhận thông tin vụ việc, đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, Công an huyện Quỳ Châu phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt đối tượng trực tiếp gây án là Lữ Văn Khánh hiện đang lẩn trốn tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu.

Ngay lập tức, đối tượng Khánh được dẫn giải về trụ sở Công an huyện Quỳ Châu để điều tra, làm rõ. Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn trong chuyện cá nhân nên hai nhóm thanh niên đã dẫn đến ẩu đả và để lại hậu quả nghiêm trọng. Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để khẩn trương phân loại đối tượng, tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG HÓA