Hơn 29.000 suất ăn miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 16/03/2023 08:24
Sáng 15-3, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng tổng kết hoạt động Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng năm 2022. Năm qua, Bếp ăn Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng đã vận động kinh phí và tổ chức nấu 29.200 suất ăn miễn phí phục vụ 40 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền trên 576.000.000 đồng.
Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng Lê Thị Tám trao Giấy khen cá nhân đã tích cực vận động hỗ trợ cho bếp ăn từ thiện năm 2022.
Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng Lê Thị Tám trao Giấy khen cá nhân đã tích cực vận động hỗ trợ cho bếp ăn từ thiện năm 2022.

Mỗi bữa ăn đều có đầy đủ thịt, cá và rau xanh, đảm bảo cho bệnh nhân ăn no và đủ chất. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, đem đến niềm vui, sự ấm áp cho các bệnh nhân. Thay mặt Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP, bà Lê Thị Tám, Chủ tịch hội, Trưởng Ban quản lý Bếp ăn, tri ân: “Chúng tôi vô cùng biết ơn những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm khắp mọi nơi đã dành nhiều tình cảm cũng như vật chất cho Bếp ăn từ thiện. Nhờ đó mà những bữa cơm đến với bệnh nhân nghèo luôn được đủ đầy, ấm áp. Hy vọng, thời gian tới, Bếp ăn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cơ quan đơn vị để cho Bếp ăn luôn “đỏ lửa” như 7 năm qua chúng ta đã làm được”.

Dịp này, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đã tri ân, trao tặng Tấm Lòng vàng cho 2 tập thể, 5 cá nhân; khen thưởng cho 1 cá nhân vì đã tích cực vận động hỗ trợ cho bếp ăn từ thiện năm 2022.

Kim Hiếu