Hơn 8 năm tù dành cho các bị cáo hành hung nhân viên gác chắn đường sắt

Thứ bảy, 18/03/2023 12:01
Sáng nay (18-3), tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và học tập cộng đồng P.Chính Gián, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng)đưa ra xét xử lưu động đối với các bị cáo trong vụ án “gây rối trật tự công cộng”, hành hung nhân viên gác chắn đường sắt xảy ra vào ngày 19-2-2023.

Đây là vụ án gây bức xúc trong dư luận và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận, do vậy, để đảm bảo tính nghiêm minh, thượng tôn pháp luật và tính răn đe, giáo dục, tuyên truyền pháp luật đến rộng rãi với người dân, TAND quận Thanh Khê đã quyết định tổ chức phiên tòa lưu động để xét xử.

Đông đảo người dân theo dõi phiên tòa qua màn hình ở bên ngoài sân

Hội đồng xét xử và các bị cáo trước phiên tòa

Rất đông người dân đã đến dự phiên tòa không chỉ bên trong hội trường mà còn được bố trí theo dõi qua màn hình trước tiền sảnh khu Trung tâm Văn hóa-Thể thao và học tập cộng đồng P. Chính Gián.

Phiên tòa xét xử các bị cáo

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 19-02-2023, tại khu vực giao nhau giữa đường bộ và đường sắt trên đường Hà Huy Tập, thuộc P. Chính Gián, quận Thanh Khê, do bực tức vì bị ngăn cản vào khu vực gác chắn để đi vệ sinh nên Dương Quang Tuấn (1984, trú P. Chính Gián) có hành vi dùng tay đánh chị Võ Thị Thuỳ Trinh và chị Đặng Thị Minh Nguyệt là nhân viên gác chắn đường sắt. Liền sau đó, Lương Huỳnh Minh Trí (1991, trú P. Hòa Khê, quận Thanh Khê) và Huỳnh Quang Huy (2001, trú P. Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) có hành vi hỗ trợ Tuấn, dùng tay, chân, gạch đá liên tục đánh, đá vào người anh Nguyễn Văn Chuyển (chồng chị Nguyệt). Hành vi của Tuấn, Trí và Huy là manh động, côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, xảy ra tại thời điểm tàu hỏa vừa chạy qua, trong giờ cao điểm, xe cộ lưu thông trên tuyến đường này rất đông, người dân hiếu kỳ tập trung lại nên gây náo loạn, làm ách tắc giao thông, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Đông đảo người dân theo dõi phiên tòa qua màn hình ở bên ngoài sân

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Quang Tuấn 4 năm tù, Lương Huỳnh Minh Trí 2 năm tù, Huỳnh Quang Huy 2 năm 3 tháng tù.

PHƯƠNG KIẾM