Hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2021 – 28-6-2022): Ngày hội “Gia đình - kết nối yêu thương” năm 2022

Thứ sáu, 24/06/2022 18:54
Là chủ đề của Chương trình do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình, trẻ em Công an TP Đà Nẵng tổ chức ngày 23-6. Đây là hoạt động có ý nghĩa, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam.
Đội dự thi “Ấm áp cơm nhà” Khối Xây dựng lực lượng.
BTC và BGK chụp ảnh lưu niệm với đội dự thi đoạt giải Nhất phần thi “Ấm áp cơm nhà”.

Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” là dịp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, lan tỏa lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia quan tâm, hỗ trợ của các cấp, cộng đồng dành cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lực lượng CATP Đà Nẵng. Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Phan Văn Thương – Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phó Ban Vì sự Tiến bộ và Công tác gia đình trẻ em CATP Đà Nẵng- khái quát những kết quả nổi bật của Ban Vì sự Tiến bộ và Công tác gia đình trẻ em CATP đạt được trong những năm qua, nhấn mạnh đây là dịp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, lan tỏa lòng nhân ái.

Tại Ngày hội này đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Trao thưởng cho con em CBCS có thành tích xuất sắc trong học tập, trao giải cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ CATP Đà Nẵng” qua ảnh, trưng bày hình ảnh chân dung của những nữ CAND được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ CATP Đà Nẵng”. Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình giao lưu “Ấm áp cơm nhà” với sự tham gia của 18 đội, gồm 11 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc và 7 Hội phụ nữ các quận huyện thuộc CATP Đà Nẵng. Chương trình giao lưu “Ấm áp cơm nhà” có 2 phần: thứ nhất mỗi đội dự thi phải nấu, trình bày bàn ăn gia đình đủ cho 6 người (gồm ba thế hệ: ông bà, vợ chồng, các con) và đảm bảo 4 nhóm thực phẩm gồm tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất (giá trị thực phẩm cho mỗi bàn ăn là 500 ngàn đồng); thứ hai là phần thuyết trình về ý nghĩa và giá trị dinh dưỡng các món ăn đã được chế biến. Các món ăn do các đội tự lựa chọn và phải đảm bảo nguyên liệu chế biến tươi sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, 18 đội dự thi đều đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt và đúng chủ đề dự thi.

Đội dự thi “Ấm áp cơm nhà” Khối Xây dựng lực lượng.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội dự thi của Phòng Hậu cần, 2 giải Nhì cho các đội dự thi Khối An ninh và Khối Cảnh sát, 3 giải Ba cho các đội dự thi Công an huyện Hòa Vang, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, cùng 12 giải khuyến khích cho các đội tham gia khác.

Thanh Hoa