Hướng về cộng đồng

Thứ tư, 21/07/2021 16:28

Tặng quà cho người dân khó khăn mùa dịch COVID- 19.

Ông Phạm Thành Nam- Chủ tịch UBND P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng khi nói về hoạt động của tuổi trẻ trong lực lượng CAP đã đánh giá rất cao những việc làm hết sức thiết thực của CBCS trẻ trong đơn vị: "Trong 5 năm qua, với những mô hình hay có tính lan tỏa trong việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi đoàn Thanh niên CAP Thanh Khê Đông đã vinh dự  là Chi đoàn tiêu biểu được Chủ tịch UBND Q. Thanh Khê tặng Giấy khen qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2006-2021".

Để có cái nhìn rõ hơn về hoạt động của tuổi trẻ CAP Thanh Khê Đông, người viết đã tìm gặp Trung úy Nguyễn Thành Luân- Bí thư chi đoàn. "Từ đầu năm, cấp ủy, chỉ huy CAP đều có chỉ đạo tuổi trẻ đơn vị là ngoài việc làm tốt công tác chuyên môn của mình còn cần phải xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình thanh niên; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể quần chúng trong phường làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID- 19", Trung úy Luân chia sẻ. 

Tuy chi đoàn chỉ vỏn vẹn 12 đoàn viên nhưng các bạn trẻ CAP Thanh Khê Đông đều rất xông xáo, năng động trong những việc làm thiện nguyện vì cộng đồng. Những đoàn viên như Trung úy Lê Công Hào, Thượng úy Lê Thị Minh Diệp, Trung úy Ngô Viết Vũ… đều nhớ như in những chuyến đi lên xã Tr'Hy, H.Tây Giang, tỉnh Quảng Nam hoặc về xã miền núi Hòa Bắc, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Nhớ lại lần lên thăm, tặng quà cho trẻ em xã Tr'Hy, trước đó rất lâu, chi đoàn CAP và Hội LHPN P. Thanh Khê Đông đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Không chỉ bằng sự tự nguyện đóng góp của đoàn viên, hội viên của 2 đơn vị, mỗi người bằng tấm lòng của mình còn vận động các mạnh thường quân góp công, góp của được hơn 80 triệu đồng mua quà tặng 100 suất quà cho trẻ em vùng cao Tr'Hy. "Hai ngày, 1 đêm sống, sinh hoạt, vui chơi lửa trại, giao lưu với đoàn viên, hội viên và các em thiếu nhi ở đây thực sự đã để lại nhiều kỷ niệm và dấu ấn khó quên đối với tuổi trẻ CAP", Thượng úy Lê Thị Minh Diệp bày tỏ. Điều đó cũng được tuổi trẻ CAP và Hội LHPN P. Thanh Khê Đông phát huy khi tiếp tục chuỗi ngày vận động để có chuyến thăm, tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi Hòa Bắc.

Đã trở thành thông lệ, hàng tuần, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đều tham gia phong trào "Chủ nhật xanh-sạch-đẹp", tham gia cùng Đoàn phường dọn vệ sinh tại bờ biển Nguyễn Tất Thành, Nhà bia ghi tên các anh hùng, liệt sĩ của phường; gỡ dán quảng cáo rao vặt trên các cột điện, bờ tường. Khi phát hiện "ốc đảo" đầu đường Thanh Tân trở thành nơi tập kết rác của các hộ dân, gây ô nhiễm môi trường, đoàn viên thanh niên chi đoàn CAP đã phối hợp với Đoàn phường dành một ngày chủ nhật để "bê- tông hóa" khu đất rộng khoảng 50m2 này và tiến hành trồng cây xanh, tạo cảnh quan và vận động người dân không vứt rác thải tại đây. Từ đó, "ốc đảo" đã mang nét đẹp mới, tươi tắn và sạch sẽ hơn. Trung tá Phạm Thanh Sơn- Trưởng CAP Thanh Khê Đông cho biết thêm, trong các thời điểm diễn ra dịch COVID-19, tuổi trẻ chi đoàn CAP không chỉ căng mình trong công tác phòng, chống dịch mà còn phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội LHPN phường tổ chức có hiệu quả những việc làm thiện nguyện vì cộng đồng. Với các chương trình " Ngày hội bánh chưng xanh", "Mùa xuân cho em", "Vì người nghèo xuân yêu thương"…, các đoàn viên, hội viên đã phát 200 bánh chưng, 200 hộp sữa Vinamilk tại khu chung cư Thanh Lộc Đán; 200 hộp xôi thịt, 200 bánh chưng và 400 hộp sữa tại KDC Thanh Hà và tại trụ sở CAP; tổ chức tặng xà phòng sát khuẩn và khẩu trang y tế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn…

 Với tấm lòng và sức trẻ, mỗi CBCS CAP Thanh Khê Đông đã thể hiện bản chất của người chiến sĩ CAND trong hoạt động xã hội. Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa ấy đã tạo sự lan tỏa và dấu ấn khó phai trong lòng mọi người; đồng thời hiện thực hóa việc đẩy mạnh "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị 05-CT/TW.

PHƯƠNG KIẾM