Ít nhất 4 người thiệt mạng do ngập lụt tại Đà Nẵng

Thứ bảy, 15/10/2022 13:20
Sáng 15-10, Thành uỷ Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn để ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 5, mưa và ngập lụt lịch sử tại địa phương.
Đèo Hải Vân bị sạt lở, đất tràn xuống vùi lấp đường.

Tại cuộc họp, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc CATP.Đà Nẵng cho biết, CATP đã huy động tổng lực các lực lượng từ CATP xuống công an phường, xã. Trong đó, lực lượng cảnh sát PCCS và cứu hộ cứu nạn vất vả nhất, huy động tất cả nhân lực, phương tiện tới các điểm người dân mắc kẹt, cần cứu hộ. Kể cả khu vực sạt lở núi bên Sơn Trà, Hải Vân. Ngoài ra, các trường học, bệnh viện, khu dân cư, các tuyến giao thông đều ngập nặng, Công an đã có mặt để kịp thời ứng cứu, hỗ trợ người dân di chuyển ra khu vực an toàn.

Đại tá Phan Văn Dũng cho biết, có 3 người tử vong do lụt, đuối nước. Cụ thể, nạn nhân thứ nhất là sinh viên V.H.N.T. (SN 2006, quê Quảng Bình), bị đuối nước tại khu vực đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam. Người thứ hai là ông L.M.T. (SN 1964) bị đuối nước do đi đánh bắt cá. Một trường hợp khác SN 1935, trú đường Trưng Nữ Vương, bị đuối nước tại nơi thường trú.

Ngoài ra, trong đợt ngập lụt đêm 14-10, trung úy Tr.V.C, cán bộ Công an phường Thọ Quang trong lúc di chuyển tại đường Ngô Quyền giao đường Đỗ Anh Hàn để về nhà đã gặp tai nạn, đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Một trường hợp khác, thượng tá Tr.C.T, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận Sơn Trà (Bộ CHQS TP.Đà Nẵng) cũng đã tử vong.

Đèo Hải Vân bị sạt lở, đất tràn xuống vùi lấp đường.

Theo Đại tá Phan Văn Dũng, các phương án ứng phó sự cố thiên tai đều có, tuy nhiên sau đợt lụt lịch sử này cần phải đánh giá tất cả các khu vực, điểm ngập lụt nguy cơ cao. Từ đó để trong tình huống thiên tai tương tự xảy ra, chủ động phương án di dân, ứng cứu, giảm thiệt hại thấp nhất về người, tài sản. Bên cạnh đó, công tác cảnh báo để người dân không chủ quan, sẵn sàng các giải pháp khi xảy ra thiên tai phải tăng cường hơn.

HẢI QUỲNH