Italia, Anh tê liệt do tuyết rơi

Thứ tư, 30/12/2020 09:08

Các trận bão tuyết mạnh đã đổ bộ vào nhiều khu vực của Italia và Anh từ ngày 28-12 khiến hoạt động giao thông tại nhiều nơi bị tê liệt.

Ô-tô chạy dọc theo con đường đầy tuyết tại Bishop Auckland, Anh hôm 29-12. Ảnh: DM

Tại Italia, tuyết phủ dày tới 20cm tại trung tâm thành phố Milan. Một người đàn ông vô gia cư 76 tuổi đã qua đời tại bệnh viện sau khi được tìm thấy trên đường phố. Giao thông trên một số tuyến đường cao tốc cũng bị ảnh hưởng, nhất là xa lộ A26 dẫn tới Genoa - cảng thương mại lớn nhất Italia và cũng là thủ phủ của vùng Liguria. Đường hầm Great St Bernard ở khu vực biên giới giữa Italia và Thụy Sĩ cũng tạm thời đóng cửa đối với các phương tiện vận chuyển hàng nặng. Các chính quyền địa phương buộc phải sử dụng hàng chục máy dọn tuyết để giúp giao thông trên các tuyến đường chính được thông suốt. Theo dự báo, không khí lạnh sẽ tiếp tục di chuyển xuống phía Nam vào ban đêm, hướng tới khu vực Campania và Naples của Italia, nơi dự báo sẽ có lượng mưa lớn.

Tại Anh, truyền thông đưa tin tuyết rơi nhiều tại các khu vực như Gloucestershire, Worcestershire, Staffordshire, Birmingham và Stourbridge, trong khi tuyết rơi ít hơn ở khu vực phía Nam như Devon. Tuyết rơi quá dày trong đêm khiến hoạt động giao thông bị gián đoạn. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt trên, chính quyền các khu vực Staffordshire và Gloucestershire hối thúc người dân không đi lại nếu không thực sự cần thiết. Cơ quan dự báo thời tiết của Anh duy trì cảnh báo vàng về tuyết rơi và băng giá tại nhiều nơi ở vùng England, Scotland và Wales, đồng thời dự báo thời tiết lạnh sẽ duy trì trong tuần này cũng như trong thời gian từ nay đến Năm mới.

T.L