"Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"

Thứ sáu, 24/04/2020 21:49

- Chi mà than dữ rứa Ba Quảng Nam?

Số gỗ mà Cty Việt Sip để ven đường mục nát gây phản cảm.

-  Hôm rồi Ba có lên huyện vùng cao Tây Giang (Quảng Nam), chạy tới xã A Xan thì thấy một bãi gỗ lớn nằm bên đường nhưng do phơi mưa nắng lâu ngày nên mục, hỏng gần hết. Thấy mà xót quá.

- Đoạn mô rứa Ba?

-  Bãi gỗ nằm ven đường chính hướng lên Cửa khẩu Tây Giang, cách trung tâm xã A Xan khoảng 1km đó NXD.

- Chớ số gỗ nớ ở mô ra mà lại để hoang phí vậy Ba?

- Cái ni thì NXD hỏi chính quyền địa phương H. Tây Giang xem sao, chớ Ba không rõ.

Từ thông tin Ba Quảng Nam cung cấp, NXD đã lên tận nơi để "mục sở thị" bãi tập kết gỗ với hàng chục thân gỗ lớn nằm chỏng chơ bên đường. Có những cây có đường kính từ 1 đến 2 người ôm, dài gần chục mét nhưng đa số đã mục vì để lâu năm... Qua trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Linh- Phó Chủ tịch UBND H. Tây Giang thì NXD được biết, số gỗ trên được khai thác tận thu khi làm Cửa khẩu Tây Giang và được bán cho Công ty Việt Sip được hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách. Sau đó, Cty trên đã lấy đi những loại gỗ tốt, gỗ kém chất lượng hơn để lại từ đó cho đến nay.

- Số gỗ trên đều là gỗ rừng tự nhiên lâu năm, không làm được việc này thì làm được việc khác. Vậy có biết nguyên nhân vì sao họ không lấy số gỗ còn lại đó không?

- Theo ông Linh, số gỗ trên có thể tận dụng làm được nhiều việc, thế nhưng không hiểu sao nhiều năm qua họ không chở tiêu thụ.

- Đúng là "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra"!

- NXD thiển nghĩ, mặc dù số gỗ trên đã thuộc quyền sở hữu của Cty đó nhưng để nằm ven đường lâu ngày mục nát trông rất xót xa và phản cảm. Thiết nghĩ, chính quyền H. Tây Giang sớm có ý kiến để xử lý vấn đề trên.

N.X.D