Kẻ cướp tiệm vàng ở Nam Giang đến nhà Trưởng Công an huyện đầu thú

Thứ hai, 15/08/2022 06:49
Ngày 14-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn đang lấy lời khai đối tượng cướp tiệm vàng là Nguyễn Văn Tú (1990, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) và những người liên quan. Điều đáng nói, sau khi gây ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn trên, đối tượng từ Nam Giang chạy xuống TP Đà Nẵng và đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Văn Tú khi đến nhà Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt để đầu thú.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng Kim Nhung và chiếc cuốc của đối tượng Tú dùng để đập tủ kính, cướp vàng.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 13-8, Nguyễn Văn Tú điều khiển xe hiệu Wave RS BKS 92S1-043.85 đến tiệm vàng Kim Nhung (tại thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ) xông vào tiệm vàng, dùng cuốc đập bể kính tủ vàng cướp 3 khay vàng tây, gồm 1 khay dây chuyền (10 dây) và 2 khay bông tai (100 bông tai), tổng trọng lượng khoảng 11 cây vàng rồi tẩu thoát theo hướng Đại Lộc – Đà Nẵng. Khi bỏ chạy, đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy thẳng xuống hướng TP Đà Nẵng.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Giang đã có mặt tại hiện trường thu thập thông tin, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi xác minh được đối tượng gây án, Công an huyện Nam Giang đã vận động gia đình, kêu gọi đối tượng Nguyễn Văn Tú ra đầu thú. Đến 13 giờ 15 cùng ngày, qua sự hướng dẫn của người quen bằng gọi điện, Nguyễn Văn Tú đã chạy xe máy thẳng đến nhà riêng của Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt- Trưởng Công an huyện Nam Giang tại P. Khuê Trung (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để tự thú toàn bộ sự việc.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an huyện Nam Giang, thông tin: Ngay khi xảy ra vụ án, tôi đã chỉ đạo điều tra viên, Công an thị trấn Thạnh Mỹ gặp người nhà, bạn bè để vận động Tú ra đầu thú. Thế nhưng, không biết vì sao, Tú lại chạy xe máy vào nhà tôi rồi nhờ đưa đi đầu thú. Tại đây, tôi mời Tú ngồi xuống uống nước để giữ chân đối tượng, đồng thời điện thoại lực lượng Công an đến tiếp sức và bắt nghi phạm.

“Tôi mời Tú uống lon bò húc. Tú nói đói bụng nên nhờ tôi đi mua tô phở. Khi anh em tới tôi mới đi mua phở cho Tú ăn, nếu tôi đi sợ Tú bỏ trốn. Sau đó, Tú xin hút thuốc rồi nói không bỏ chạy nữa, nhờ chở lên Công an đầu thú. Tú còn khai nhận đã vứt số vàng lấy được ở nhà người dân gần hiện trường. Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường ngôi nhà này để tiếp tục điều tra làm rõ. Khi đến nhà tôi Tú chỉ mang theo một chiếc lắc và nói xin chiếc lắc về để tặng người yêu”, Thượng tá Đạt cho biết thêm.

Đối tượng Nguyễn Văn Tú khi đến nhà Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt để đầu thú.

Tiếp nhận thông tin từ Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Công an phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) đã cử lực lượng đến trấn áp, bắt giữ Nguyễn Văn Tú về trụ sở Công an để lấy lời khai. Sau đó Công an huyện Nam Giang xuống tiếp nhận và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra. Thông tin thêm về vụ án này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, qua khai nhận ban đầu, Nguyễn Văn Tú cho rằng do có mâu thuẫn với chủ tiệm vàng từ trước nên mới thực hiện hành vi cướp tiệm vàng Kim Nhung. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng Tú, còn nguyên nhân cụ thể như thế nào thì Công an huyện Nam Giang đang lấy lời khai những người liên quan rồi mới có thể kết luận được.

Được biết, tại thời điểm bị bắt, Tú có biểu hiện ngáo đá, đối tượng khai nhận đã sử dụng ma túy đá vào đêm 12-8. Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Nam Giang đề nghị người dân nếu nhặt được vàng là tang vật của vụ cướp tại hiệu vàng Kim Nhung thì sớm đến giao nộp lại cho cơ quan Công an gần nhất. Đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại, nếu phát hiện sẽ bị xử lý về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

BÃO BÌNH