Kết đắng của kẻ chuyên gieo rắc “cái chết trắng”

Thứ sáu, 24/03/2023 08:30
Nhiều lần vào tù, ra tội cùng tiền án dày cộm với các tội: “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản”, LêTrường Hận vẫn không thay đổi mình để làm lại cuộc đời mà tiếp tục lao vào con đường phạm pháp. Lần này, với bản án tử hình về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” mà TAND TP Đà Nẵng tuyên xử ngày 23-3 đối với bị cáo Lê Trường Hận chính là cái kết cay đắng của một người không muốn quay về nẻo thiện.
Bị cáo Lê Trường Hận tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Lê Trường Hận tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, thông qua bạn bè ngoài xã hội giới thiệu, Lê Trường Hận biết người phụ nữ tên Ny (không rõ nhân thân, lai lịch) có bán ma túy. Ngày 22-11-2021, Hận điện thoại cho Ny hỏi mua 2kg ma túy đá với giá là 380 triệu đồng nhưng Hận khất nợ, khi nào bán ma túy có tiền sẽ trả cho Ny. Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 24-11-2021, Ny liên lạc cho Hận và nói ma túy đặt mua sẽ có người gọi Hận để lấy. Một lát sau, có một nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) liên lạc cho Hận và nói đến khu vực gần bãi tắm Xuân Thiều (đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng) để nhận ma túy. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Hận đến địa điểm trên nhận 1 túi ni-lông chứa 2 kg ma túy đá.

Sau khi có ma túy, Hận liên lạc cho một nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng để bán 2 kg ma túy đá này với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thử chất lượng ma túy, nam thanh niên này nói ma túy không ngon nên không mua và trả lại 2 kg ma túy đá này cho Hận. Sau đó, Hận mang về phòng trọ tại đường Nguyễn Thị Thập (Đà Nẵng) liên hệ với Ny yêu cầu trả lại số ma túy vì chất lượng không tốt. Ny đồng ý và hẹn sẽ lấy lại ma túy vào ngày 25-11-2021. Đến khoảng 13 giờ ngày 25-11-2021, Hận chạy xe máy đến trước một ngôi nhà trên đường Điện Biên Phủ để chờ trả lại 2 kg ma túy đá cho Ny thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ số ma túy Hận giấu.

Quá trình điều tra, Hận thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhưng sau đó chỉ thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại tòa, Hận tiếp tục khai quanh co, chối tội, nhiều nội dung mâu thuẫn nhau. Tuy nhiên, tại nhiều bút lục, bản tự khai có trong hồ sơ vụ án đều thể hiện hành vi mua bán ma túy của Lê Trường Hận. Xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định bị cáo Lê Trường Hận phải chịu trách nhiệm hình sự với tổng khối lượng ma túy là 1.763,833 gam (methamphetamin). Do đó, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Lê Trường Hận án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

THANH HOA