Kết nối thị trường cho các sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 07/07/2023 18:46
Ngày 7-7, tại Đà Nẵng, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Ngãi phối hợp Cty CP Tư vấn chất lượng và Đào tạo Tín Việt tổ chức hội thảo giải pháp phát triển một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi.
Các sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi
Quang cảnh hội thảo

Chương trình bao gồm báo cáo hiện trạng của Quảng Ngãi, sự chuyển mình trong ngành NN&PTNT thời gian qua và khả năng cung ứng hàng hóa của địa phương. Từ đó thấu hiểu rằng cần phải có các giải pháp nhằm phát huy được tiềm năng, giá trị sản phẩm, xúc tiến thương mại hóa các sản phẩm, gắn liền thương hiệu với mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp du lịch của tỉnh nhà nhằm đáp ứng được các mục tiêu phát triển bền vững và phát huy được các chức năng “Bảo tồn, phát triển và hỗ trợ” cho các sản phẩm OCOP đặc trưng.

Các sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi

Tại đây, các doanh nghiệp và HTX đã giới thiệu và chia sẻ về sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi như nước mắm Mười Quý Bình Sơn, nấm Linh Chi của HTX Đức Nhuận, hành tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng, trái cây Nghĩa Hành, muối Sahu... Đại diện các bên chủ thể đã kí hợp đồng xúc tiến nông sản giữa thương nhân Quảng Ngãi và Đà Nẵng, cùng nhau kí kết biên bản ghi nhớ và hợp đồng tiêu thụ.

Ban Tổ chức hi vọng hội thảo sẽ là cầu nối giữa các thương nhân Quảng Ngãi và các doanh nghiệp thu mua nông sản Đà Nẵng. Từ đó giúp các sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh được vươn ra thị trường có sức mua hơn 1 triệu dân của thành phố và 6-8 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế/năm đến tham quan du lịch tại thành phố này.

Nam Bảo