Kêu trời không thấu!

Thứ sáu, 14/01/2022 17:08

- Tết nhất đến nơi rồi, có chi căng mà kêu trời rứa anh Tư?

Đoàn xe nối đuôi cày nát đường làng, người dân không chịu nổi phải đưa chướng ngại vật ra chặn.

- Bà con kêu từ năm này qua năm khác nhưng không hiểu sao nỗi khổ vẫn đeo bám dai dẳng. Kiến nghị với chính quyền các cấp rồi nhưng vẫn như đá ném ao bèo.

- Cụ thể là chuyện gì?

- Người dân thôn Phước Thuận – Phước Hậu, xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng bao năm nay đã khổ sở vì ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi từ các mỏ đá. Giờ còn cái đường dân sinh huyết mạch cũng bị phá tan tành bởi đội xe vận chuyển của hàng chục đơn vị kinh doanh khai thác đất đá, bê-tông, dăm gỗ… quần thảo ngày đêm.

- Ủa, chớ có con đường công vụ gần chục tỷ bạc sao xe không đi mà cứ nhắm đường làng “oanh tạc” vậy?

- Thì bà con cũng không hiểu vì sao nên dở khóc dở mếu. Nghe nói đường công vụ gặp mưa bão sạt lở, xe tải không đi được nên họ đổ qua đường làng. Khổ cho bà con, nắng thì khói bụi, mưa thì sình lầy, còi hơi bóp inh ỏi cả ngày.

- Nhưng lãnh đạo UBND H. Hòa Vang khẳng định sẽ yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động có vận chuyển khẩn trương khắc phục đường công vụ, tuyệt đối không đi vào đường dân sinh trong thôn. Tình trạng này phải chấm dứt để bà con đón Tết mà.

- Tết nào cơ? Bữa trước dân phản ánh, lãnh đạo huyện có nói câu đó. Mà giờ gần Tết thì đội xe có vẻ “cày bừa” dữ hơn.

- Ôi, vậy không được rồi. Huyện phải làm nghiêm chớ để đội xe bỏ ngoài tai, lo hoạt động sản xuất kinh doanh mà bất chấp đời sống người dân địa phương  như thế này thì không được rồi.

N.X.D