Khách hàng thỏa sức mua sâm Ngọc Linh chất lượng trên sàn Thương mại điện tử

Thứ hai, 01/04/2024 21:43
Nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa, giới thiệu sản phẩm chất lượng đến khách hàng tại một website uy tín, chiều 1-4, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) chính thức khai trương sàn Thương mại điện tử sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trên địa bàn huyện, sâm Ngọc Linh và dược liệu là sản phẩm thế mạnh giúp người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Thời gian qua, việc mua bán sâm và dược liệu được đẩy mạnh thông qua các Phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu hàng tháng cùng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Giao diện sàn Thương mại điện tử sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.
Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Văn Mẫn phát biểu tại Lễ khai trương sàn Thương mại điện tử.

Tuy nhiên, tình trạng rao bán, quảng cáo các loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của phần lớn khách hàng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín các sản phẩm đặc hữu địa phương. Chính vì vậy, việc thành lập sàn Thương mại điện tử giúp các hộ sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tham gia vào chuỗi phát triển của thương mại điện tử, giới thiệu sản phẩm sản phẩm nguồn gốc rõ ràng đến khách hàng tại một website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước.

Các đại biểu ấn nút khai trương sàn Thương mại điện tử sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.

“Để sàn Thương mại điện tử hoạt động hiệu quả, UBND huyện ban hành Quy chế vận hành, thành lập Ban Quản trị trên tinh thần nâng cao hiệu quả sử dụng, phong phú và đa dạng sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu nâng cấp các tính năng của sàn Thương mại điện tử này cho phù hợp với các quy định và nâng cao chất lượng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Định kỳ hằng tháng, Ban Quản trị sàn Thương mại điện tử thống kê, báo cáo những phản ánh, kiến nghị của đơn vị cung ứng sản phẩm và người dân truy cập vào hệ thống để hoàn thiện và phát huy tốt nhất ý nghĩa và tầm quan trọng của sàn Thương mại”, ông Mẫn nhấn mạnh.

Giao diện sàn Thương mại điện tử sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản.

Sàn Thương mại điện tử được vận hành tại liên kết trên Cổng thông tin điện tử huyện, hoạt động với 3 tên miền, gồm tên miền sở hữu của Nhà nước là “phienchosam.quangnam.gov.vn”; hai tên miền thương mại là “phienchosam.vn” và “phienchosam.com.vn”.

Việc chính thức vận hành sàn Thương mại điện tử giúp tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời bảo vệ uy tín, thương hiệu sâm Ngọc Linh trong tình hình hiện nay. Qua đó giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở rộng thị trường, gia tăng lợi nhuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phiên chợ sâm tháng 4 mở cửa từ ngày 1 đến ngày 3-4 tại Trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh để đón du khách tham quan, mua sắm.

LÊ VƯƠNG