Khách tấp nập đến và đi, Đà Nẵng siết chặt phòng chống dịch trong kỳ nghỉ lễ

Thứ năm, 29/04/2021 20:07

Bắt đầu từ sáng 29-4, Đà Nẵng đón nhiều khách đến bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Ở chiều ngược lại, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Bến xe Trung tâm, Ga Đà Nẵng cũng ghi nhận lượng lớn người dân rời thành phố về quê trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Du khách đến Đà Nẵng bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung, trong ngày 29-4 sẽ có hơn 200 chuyến bay đi và đến. Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ.

Tất cả đều đeo khẩu trang nghiêm túc.

Trong khi đó, ông Phạm Lợi – Tổng Giám đốc Cty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ buổi chiều, lượng khách rời thành phố bắt đầu đông lên. Từ buổi tối sẽ là cao điểm mà các chuyến xe đưa người dân về quê nghỉ lễ.

Người dân ngồi chờ các chuyến xe về quê tại Bến xe Đà Nẵng.

“Chúng tôi yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khử khuẩn. Lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra, nhắc nhở việc thực hiện giãn cách, không tập trung đông người”, ông Lợi cho hay.

Người dân chờ làm thủ tục lên tàu tại Ga Đà Nẵng, tất cả đều phải khai báo y tế trực tiếp hoặc qua ứng dung trên điện thoại.

Tại Ga Đà Nẵng, người dân cũng phải thực hiện thủ tục khai báo y tế bắt buộc trước khi lên tàu. Thông tin về tình hình dịch bệnh cùng những khuyến cáo đối với khách đi tàu cũng được cập nhật trên loa phát thanh và tại các quầy làm thủ tục.

Trong 2 ngày 28 và 29-4, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng liên tục có các văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cấp bách để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước diễn biến mới của dịch COVID-19.

Công Khanh