Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn-2024

Thứ sáu, 02/02/2024 08:00
Ngày 1-2, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp và CLB Nhiếp ảnh thành phố khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Trần Phước Sơn đến dự, cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ngành tham quan khu trưng bày ấn phẩm tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn- 2024.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn (giữa) và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn- 2024.

Với chủ đề "Báo chí và văn hóa đọc", Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 1 đến 18-2 giới thiệu 250 đầu báo Xuân của các cơ quan báo chí trung ương, bộ, ngành và 63 ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cạnh đó, trưng bày, giới thiệu 200 bản sách chuyên đề Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2024) và 50 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đặc sắc, chào Xuân mới với chủ đề "Sắc màu Đà Nẵng".

Ông Nguyễn Đức Nam - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng cho biết, điểm mới của Hội Báo Xuân năm nay là lần đầu có hoạt động viết - tặng thư pháp nghệ thuật do hội viên Hội Hán Nôm TP thực hiện và không gian check-in tiểu cảnh Tết xưa, mang đến trải nghiệm thú vị cho người tham dự. Ngoài mục đích mang đến đời sống tinh thần cho người dân thành phố, sự kiện cũng là dịp tôn vinh thành quả lao động của ngành xuất bản, báo chí và nhiếp ảnh nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trong dịp đón chào năm mới Giáp Thìn- 2024.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ngành tham quan khu trưng bày ấn phẩm tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn- 2024.

Hội Báo Xuân là một trong những hoạt động thường niên diễn ra tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng nhằm tôn vinh, đề cao văn hóa đọc trong những ngày đầu năm mới, góp phần cùng thành phố hưởng ứng các hoạt động Mừng Đảng - Đón Xuân, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Như Quỳnh