Khai mạc Hội chợ Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ sáu, 21/01/2022 17:00

Tối 19-1, Lễ khai mạc Hội chợ xuân 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng (số 9 đường Cách mạng Tháng Tám, Q. Cẩm Lệ). Hội chợ do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn.

Tham quan các gian hàng đặc sản của TP Đà Nẵng tại Hội chợ, ông Trần Phước Sơn đề nghị các đơn vị ngoài tăng chất lượng sản phẩm cần chú trọng đầu tư hình thức và kích thước cho phù hợp với nhu cầu mua sắm cũng như vận chuyển của người dân.

Diễn ra trong 6 ngày từ 19-24/1, trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19, Hội chợ năm nay được tổ chức trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phố không thể tham gia do dịch bệnh tại các địa phương còn rất phức tạp. Tuy nhiên, Hội chợ năm nay vẫn thu hút gần 100 doanh nghiệp trong nước tham gia với hơn 150 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán của người dân như: thực phẩm, hàng gia dụng, mỹ phẩm, quần áo thời trang, đặc sản vùng miền…

Bà Lê Thị Kim Phương-  Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết: "Việc tổ chức Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2022 là một trong những nỗ lực rất lớn của ngành Công Thương thành phố nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố nhân dịp đón Tết cổ truyền - Xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động góp phần bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh sau thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch COVID -19".

Tại hội chợ, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cũng có gian hàng triển lãm hàng thật - hàng giả và tư vấn cho người tiêu dùng. Cùng với đó, Sở Công Thương đã trao chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho 8 doanh nghiệp địa phương, đơn vị được Sở Công Thương hỗ trợ xây dựng thương hiệu, làm hồ sơ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận. Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ cũng áp dụng chương trình giảm giá từ 20-50% để kích cầu mua sắm.

 Để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, tại các gian hàng trong hội chợ, các doanh nghiệp đều có bố trí nước sát khuẩn, vị trí không gian các gian hàng giãn cách, thông thoáng; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Q. Cẩm Lệ (CDC Quận Cẩm Lệ) phun khử khuẩn trong thời gian tổ chức hội chợ.

Nguyễn Tiến