Khai mạc Hội Hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Công viên 29-3

Thứ năm, 08/02/2024 18:07
Chiều ngày 8-2 (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão), tại Công viên 29-3 đã diễn ra lễ khai mạc Hội Hoa Xuân Giáp Thìn 2024.

Đến dự, có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường; Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên; lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo đại biểu và người dân trên địa bàn 10 phường.

Biểu diễn múa Lân-Sư-Rồng tại lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường và các đại biểu dự khai mạc Hội Hoa Xuân

Hội Hoa Xuân là sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán với nhiều hoạt động vui chơi giải trí phục vụ người dân và du khách du xuân tại Công viên 29 Tháng 3 thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết đến, Xuân về.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên đánh trống khai mạc Hội Hoa Xuân

Hội Hoa Xuân Thanh Khê - Giáp Thìn năm 2024 còn là một trong những hoạt động văn hóa chào đón Xuân về của thành phố Đà Nẵng, góp phần động viên toàn dân phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa và xã hội năm 2024.

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ấn tượng thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ tại lễ khai mạc Hội Hoa Xuân

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Hữu Công cho biết, Hội Hoa Xuân năm nay được tổ chức với chủ đề: “Đà Nẵng Mừng Đảng - Mừng Xuân” là chuỗi các hoạt động văn hóa, vui chơi và giải trí với mục đích phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc cũng như là nơi gắn kết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của người dân để nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và du khách khi chọn Đà Nẵng làm điểm đến trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội Hoa Xuân Thanh Khê - Giáp Thìn năm 2024 còn là một trong những hoạt động văn hóa chào đón Xuân về của thành phố Đà Nẵng, góp phần động viên toàn dân phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa và xã hội năm 2024.

Biểu diễn múa Lân-Sư-Rồng tại lễ khai mạc

Diễn ra từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến Mồng 9 Giáp Thìn, Hội Hoa Xuân có nhiều hoạt động Trò chơi dân gian kết hợp với các dịch vụ trò chơi hiện đại, công tác trang trí đẹp, sáng, nổi bật hòa quyện với hương sắc của các loại hoa, cùng với các chương trình nghệ thuật văn hóa văn nghệ, thể thao. Hội hát Bài chòi cũng sẽ tạo nên không khí sôi động hấp dẫn, đặc biệt năm nay BTC tổ chức mới các loại hình nghệ thuật, Chương trình văn nghệ ca nhạc kịch mừng xuân.... Hệ thống đèn điện trang trí, các mô hình trang trí mới lạ trong công viên được UBND quận quan tâm đầu tư trang bị mới ... tất cả đã góp phần tạo nên nét mới, điểm nhấn của Hội Hoa Xuân năm nay.

PHƯƠNG KIẾM