Khai mạc “Hội sách Đà Nẵng năm 2024 – Sách hay cần bạn đọc”

Thứ bảy, 25/05/2024 09:35
Ngày 24-5, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn TP Đà Nẵng được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND quận Sơn Trà đồng tổ chức thông qua khai mạc “Hội sách Đà Nẵng năm 2024” với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.
Phóng sự giới thiệu về các hoạt động của Hội sách

Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức văn hóa đọc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Hội sách Đà Nẵng năm 2024 được tổ chức với sự tham gia của 8 đơn vị xuất bản, phát hành địa phương và trung ương có đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. 7 phường trên địa bàn quận Sơn Trà cũng tham gia 28 gian hàng tiêu chuẩn với nhiều đầu sách, bản sách mới và các loại trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm. Tại Hội sách, bạn đọc còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú và thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc; dự các đợt thi Rung chuông vàng có thưởng sách trong các ngày diễn ra Hội sách.

Bạn đọc tìm hiểu sách tại Hội sách Đà Nẵng 2024
Ông Lê Sơn Phong – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng và
ông Huỳnh Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà tặng hoa cho đại diện của các đơn vị tài trợ và các đơn vị tham gia Hội sách thành phố Đà Nẵng năm 2024

Trong khuôn khổ của Hội sách Đà Nẵng năm 2024, bạn đọc có thể góp phần chia sẻ tri thức thông qua việc tặng sách, văn hóa phẩm với mô hình “Tủ sách cộng đồng” do Ban tổ chức phát động. Sách được các tổ chức, cá nhân trao tặng và ủng hộ sẽ được Ban tổ chức chuyển giao cho hệ thống Thư viện trường học, phòng đọc sách phường, tủ sách công cộng ... trên địa bàn quận Sơn Trà, nhằm góp phần chia sẻ và lan tỏa tri thức đến với cộng đồng và những người yêu sách.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (trái)- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà nhận tủ sách trị giá hơn 20 triệu đồng từ
​​​​đại diện Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Đà Nẵng trao tặng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Huỳnh Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Trưởng ban Tổ chức Hội sách TP Đà Nẵng năm 2024 cho biết, tiếp nối thành công của Hội sách các năm trước, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024” được tổ chức lồng ghép với nhiều hoạt độn, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hy vọng góp phần nuôi dưỡng tình yêu với sách, duy trì niềm vui và thói quen đọc sách trong cộng đồng.

"Tôi tin tưởng rằng, Hội sách thành phố Đà Nẵng năm 2024 sẽ tiếp tục trở thành một trong những sự kiện lễ hội - văn hoá lớn, nhiều ý nghĩa, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, sức lan tỏa rộng khắp, thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của xã hội, góp phần đưa văn hóa đọc đến với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, các em học sinh, sinh viên", ông Huỳnh Văn Hùng nhấn mạnh.

Bạn đọc tìm hiểu sách tại Hội sách Đà Nẵng 2024

Ngay trong buổi khai mạc, 5 đơn vị đã tặng 5 tủ sách cho hội sách với tổng số tiền gần 50 triệu đồng cho Hội sách.

Được biết, Hội sách Đà Nẵng năm 2024 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 23-5 đến ngày 26-5-2024) tại Khu vực Công viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Lễ tổng kết, trao giải các nội dung thi, kết thúc Hội sách sẽ diễn ra vào chiều 26-5.

LAT