Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần XII-2023 khu vực II: Lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"

Thứ ba, 11/04/2023 11:07
Tối qua (10-4), tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân (NTQC CAND) lần thứ XII năm 2023 khu vực II đã chính thức khai mạc.
Các tiết mục dự thi đầy ấn tượng của Đoàn Nghệ thuật quần chúng CATP Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng hoa chúc mừng Liên hoan.

Đến dự có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CATP Đà Nẵng. Về phía Ban tổ chức có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn- Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức Liên hoan, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy- Phó Cục trưởng cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Phó trưởng đoàn Thường trực BTC Liên hoan. Đồng chủ trì là Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc CATP, Phó trưởng BTC; 18 đoàn NTQC tham gia Liên hoan.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cùng Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy tặng hoa cho Ban Giám khảo.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo giáo dục, rèn luyện, xây dựng lực lượng CAND thành một lực lượng vũ trang trọng yếu, giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Bác Hồ đã để lại nhiều di huấn vô cùng quý báu đối với lực lượng CAND, đặc biệt "Sáu điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND" đã khái quát toàn diện hình ảnh của người Công an cách mạng với lý tưởng, phẩm chất trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân, với sự nghiệp cách mạng; sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Liên hoan NTQC CAND lần thứ XII chủ đề "75 khắc ghi lời Bác" là một trong những hoạt động văn hóa chính trị trọng tâm của lực lượng Công an, có ý nghĩa rất thiết thực chào mừng 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND 11-3 (1948 - 2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11-6 (1948 - 2023). Đặc biệt, trong bối cảnh toàn lực lượng CAND đang quyết liệt triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới" thì Liên hoan lần này chính là dịp để lực lượng CAND truyền tải những thông điệp có ý nghĩa về hoạt động của toàn lực lượng, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Liên hoan cũng là dịp để CBCS Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi, tiếp tục hun đúc ý chí, quyết tâm, nỗ lực đẩy mạnh việc học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. "Tôi tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, với đam mê nghệ thuật, 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương sẽ cống hiến cho Liên hoan những chương trình, tiết mục đặc sắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng"- Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP bày tỏ niềm vui khi Đà Nẵng được chọn đăng cai Liên hoan NTQC CAND lần thứ XII - khu vực II; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các Đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan và chúc Liên hoan thành công tốt đẹp.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cho hay, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã luôn nỗ lực, phấn đấu xây dựng và phát triển TP ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn, trở thành điểm đến hấp dẫn và an bình. "Chúng tôi rất vui mừng vì ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến, đánh giá cao của du khách về an ninh trật tự, về sự yên bình, hiền hòa, thân thiện của TP. Chính vì vậy, việc TP Đà Nẵng được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, lựa chọn làm nơi đăng cai Liên hoan NTQC lần này là điều rất đáng mừng, rất đáng trân trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của TP đến với nhân dân cả nước. Bên cạnh việc tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật tại Liên hoan, TP Đà Nẵng rất mong các đoàn nghệ thuật sẽ dành thời gian để thưởng thức những danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, ẩm thực, văn hóa, và nhất là sự thân thiện, mến khách của người dân TP"- ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Các tiết mục dự thi đầy ấn tượng của Đoàn Nghệ thuật quần chúng CATP Đà Nẵng.

Ngay sau phần phát biểu của các cấp lãnh đạo là phần dự thi của Đoàn NTQC CATP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tham gia Liên hoan lần này, Đoàn NTQC CATP Đà Nẵng có 5 tiết mục: Múa "Nhịp điệu thành phố", song ca "Chuyện tình Tiên Sa", tốp ca "Hồn đá quê tôi", kịch ngắn "Với cả tấm lòng", Mashup Đà Nẵng tình yêu (với các ca khúc: Quê tôi, Sông Hàn nhịp bước tuần tra, Non sông ngàn năm gấm vóc).

Liên hoan NTQC CAND năm nay đã có 91 tiết mục trong đó có 55 tiết mục ca hát, 16 tiết mục múa, 10 tiết mục độc tấu, hòa tấu, 10 tiết mục kịch. Hôm nay (11-4), BTC sẽ có buổi biểu diễn phục vụ nhân dân TP Đà Nẵng tại Công viên Biển Đông.

Lễ tổng kết, công diễn các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan sẽ được tổ chức vào ngày 12-4 tại Nhà hát Trưng Vương.

Lê Anh Tuấn