Khai trương các dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi

Thứ bảy, 01/06/2024 10:38

Tối 31-5, UBND Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương thí điểm các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi. Lễ khai trương đã được tổ chức với những chương trình, hoạt động đặc sắc, sôi nổi như: Xem trình diễn áo dài, tham gia Chương trình Vũ hội đường phố, xem biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Sơn Trà - Điểm hẹn âm nhạc", tham quan các gian hàng, checkin tại Con đường sắc màu, dạo bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi để ngắm cảnh sông Hàn, Đà Nẵng ban đêm…

Người dân trải nghiệm các hoạt động tại buổi lễ.
Người dân trải nghiệm các hoạt động tại buổi lễ.

Trên cơ sở định hướng của lãnh đạo TP về quy hoạch chi tiết tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo, UBND quận đã xây dựng và trình phương án thí điểm tổ chức dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi. Theo đó, UBND quận Sơn Trà đã xây dựng Kế hoạch triển khai và vận động mọi nguồn lực, chỉ đạo các phòng, ngành thuộc quận và phối hợp với các sở, ngành thành phố, UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND quận Hải Châu để triển khai thí điểm giai đoạn 1 của phương án.

Với mục đích tổ chức các hoạt động, dịch vụ phục vụ du lịch vào ban đêm đạt chất lượng cao để phục vụ khách du lịch và người dân, phát triển kinh tế ban đêm trên cơ sở lợi thế sẵn có về vị trí, cảnh quan trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi, kết nối khai thác các dịch vụ phục vụ du lịch tại các khu vực lân cận thuộc quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn theo Đề án phát triển kinh tế ban đêm của thành phố, trong giai đoạn 1, quận Sơn Trà đã tiến hành dọn vệ sinh toàn bộ khu vực, trồng mới và thay thế các cây xanh không đảm bảo cảnh quan, bổ sung điện chiếu sáng và điện trang trí, lắp đặt sân khấu, khung trang trí, làm tiểu cảnh, đấu nối hệ thống cấp, thoát nước, điện chiếu sáng khu vực, đấu giá và tổ chức 5 quầy kinh doanh dịch vụ, 1 khu vui chơi trẻ em, hoàn thành điểm checkin "Con đường sắc màu" tại đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi với chiều dài 170m để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí… với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng từ nguồn vốn kiến thiết thị chính, và các nguồn chi khác của quận. UBND quận Sơn Trà cũng đã thành lập Ban điều hành và ban hành Quy chế tể chức, hoạt động, kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, quy chế phối hợp xử lý trật tự đô thị trong khu vực liên quan.

Lãnh đạo Q.Sơn Trà cho biết, với việc hoàn thành giai đoạn 1 của phương án, khu vực Công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi đã thay đổi diện mạo mới khang trang. Bước đầu cho thấy việc triển khai phương án tổ chức hoạt động, dịch vụ du lịch tại khu vực này sẽ góp phần làm đẹp một không gian lớn nối liền hai bờ sông Hàn, tạo nên vẻ đẹp đặc sắc của cây cầu mang dấu ấn lịch sử của thành phố Đà Nẵng. Giai đoạn 2 của phương án, Q. Sơn Trà sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp, thiết kế, cải tạo các hạng mục cơ sở vật chất, hạ tầng, vườn hoa, điện chiếu sáng, mô hình hoa, xe lam, điểm checkin trên cầu, tổ chức các sự kiện, lễ hội như: sân khấu biểu diễn âm nhạc dân tộc, nhạc trữ tình, âm nhạc đường phố, vẽ và triển lãm tranh, thể dục nhịp điệu, vũ hội đường phố, lễ hội yoga… nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ người dân và du khách để tạo điểm nhấn cùng các hoạt động kết nối với phố đi bộ Bạch Đằng, quận Hải Châu. Qua việc thực hiện các hoạt động dịch vụ du lịch tại cầu Ngyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi, UBND quận mong muốn thu hút được đông đảo khách du lịch, để khu vực này trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong thời gian đến. Để duy trì nề nếp, trật tự đô thị trong khu vực này, UBND quận giao Ban Điều hành, UBND phường An Hải Tây, các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự, mỹ quan đô thị trong khu vực.

L.A.T