Khai trương siêu thị sản phẩm OCOP Đà Nẵng

Thứ bảy, 11/12/2021 15:00

Ngày 10-12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH Bắc Đẩu khai trương siêu thị sản phẩm OCOP Đà Nẵng tại số 7 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu) nhằm tăng cường giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng của thành phố cũng như các vùng, miền khác.

Tại đây, siêu thị trưng bày khoảng 100 sản phẩm, trong đó có 26 sản phẩm OCOP của Đà Nẵng gồm: chả cá thu chiên, chả mực và cá đét khô của Công ty TNHH Bắc Đẩu; chả bò Thảo Sinh; đông trùng hạ thảo khô-sấy thăng hoa Dr.Trung; bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương; trà gừng Tâm Nguyên; mắm nhĩ Bình Minh; nước mắm Hương Làng Cổ; bánh khô mè Bà Liễu Mẹ; nước uống ion kiềm Ion-pro; bánh tráng Đại Cường; bún khô Phước Hòa; rau ăn lá Túy Loan; bò tươi nướng cay Khang Minh Phương...

Đến nay, Đà Nẵng đã có 26 sản phẩm được chứng nhận OCOP đạt 3 sao và 4 sao, không nhiều so với các địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, các sản phẩm này của Đà Nẵng có sự đầu tư về tiêu chuẩn, chất lượng, bao bì, nhãn hiệu cũng như giới thiệu, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nên có nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường; mở rộng, nâng cao quy mô sản xuất.

Thời gian đến, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị hỗ trợ quảng bá, kết nối, lan tỏa và đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng của Đà Nẵng và các vùng, miền đến với thị trường.

P.V