Khám phá đại dương với tầm nhìn vô cực

Thứ bảy, 28/05/2022 17:22
Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) được công nhận là 1 trong 29 Vịnh đẹp của thế giới. Trong vùng bảo tồn, vùng biển Nha Trang ẩn giấu vẻ đẹp mà rất nhiều người ước ao khám phá với đa dạng các rạn san hô và vô vàn loài cá biển rực rỡ sắc màu. Ngắm nhìn biển Nha Trang bằng bình lặn thì chỉ giới hạn cho một số người, và ước mơ ngắm nhìn vẻ đẹp của đại dương luôn là điều mà mọi du khách đến Nha Trang luôn muốn một lần trải nghiệm.
Một đợt du khách xuống tàu.
Một đợt du khách xuống tàu.

Nay, bạn chỉ cần đầy đủ sức khỏe, giới hạn trẻ dưới ba tuổi và vài quy định an toàn như không được uống rượu bia, sợ độ sâu… việc vào một chiếc tàu ngầm có kính trong suốt, du hành xuống đáy biển Nha Trang đã trở thành hiện thực.

Thu Ái, một cô sinh viên ở Nha Trang sau chuyến khám phá đại dương, đã bày tỏ sự thích thú vì chuyến đi hơn cả mong đợi, còn hai vợ chồng nghệ sĩ nhiếp ảnh NT thì cho rằng, đây là một trải nghiệm thật đặc biệt.

Từ cuối tháng 4-2022. Tàu ngầm du lịch Vinpearl- DeepView24 đã bắt đầu đưa khách xuống lòng đại dương tận ngắm vẻ đẹp của thủy cung là một trong những dự án du lịch độc đáo và đặc biệt với cửa sổ có góc nhìn siêu thực, và có thể đưa du khách thoải mái lặn xuống biển ở độ sâu lên tới 100m.Tàu ngầm có giá khoảng 7,7 triệu USD (khoảng 160 tỷ đồng) chở được 24 hành khách, cửa kính acrylic khổng lồ dày 140 mm mang tới du khách trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ cửa sổ "panaroma" góc siêu rộng. Bruce Jones, Founder & CEO Triton Submarines (hãng sản xuất tàu ngầm của Mỹ) cho biết trong số gần 60 chiếc tàu ngầm mà cơ sở này đưa vào hoạt động trong suốt 34 năm qua, dòng tàu DeepView vượt trội về mọi mặt. Tàu dài hơn 15 m, với trọng lượng gần 55 tấn, chạy bằng điện với lượng pin đủ cho 14 giờ lặn và tốc độ chạy gần 6 km/giờ. Khi lặn xuống biển sâu, 10 đèn LED 20.000 lumen sẽ chiếu sáng tuyệt đẹp để khách có thể ngắm cảnh quan biển. Dưới lòng đại dương mênh mông, hành khách được ngắm nhìn không gian trải dài vô tận, không giới hạn hay còn gọi là vô cực.

Chỉ có 3 chuyến đi tàu ngầm mỗi ngày, từ 8 giờ đến 11 giờ sáng, và vì như vậy chỉ có 72 hành khách cho một ngày đi tàu ngầm, nên bạn phải đặt mua vé trước, sau đó được hẹn giờ qua đảo. Sau khi qua đảo bạn sẽ được đưa đến bến tàu, được hướng dẫn những kỹ năng an toàn trong quá trình lặn. Sau đó bạn được đưa ra con tàu ngầm, ở trên boong tàu ngắm biển trời mênh mông. Sau đó sẽ theo một cầu thang xuống lòng tàu, là một không gian sống ảo khiến bạn thấy bao quanh mình là mênh mông. Cửa boong tàu đóng lại, tàu lặn xuống lần và di chuyển trong lòng đại dương, tốc độ chậm nên bạn thoải mái ngắm nhìn.

Ở trong lòng biển đó, qua cửa kính trong suốt có thể chụp những tấm hình tuyệt đẹp của thế giới biển. Là san hô, hải quỳ, cá nhỏ cá lớn và cả rùa, chình, cua biển… sự hấp dẫn hơn khi tàu đi ngang xác một con tàu đắm, theo thời gian đã hư hại và rong rêu bám đầy, khiến cho khách có một cảm giác thích thú. Và những người thợ lặn xuất hiện, bơi theo con tàu vẫy chào… và giá như xuất hiện thêm một Nàng tiên cá như trong các truyện cổ tích.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG