Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em

Thứ hai, 18/04/2022 09:59
Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn vừa phối hợp với Trung tâm Tim- Mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) tổ chức tầm soát phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các em học sinh và trẻ em trên địa bàn quận.
Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em.
Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em.

Trong 4 ngày, từ 12 đến 15-4, đã có 7.245 em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn quận và trẻ nhỏ được bác sĩ Trung tâm Tim – Mạch khám tầm soát, qua đó đã phát hiện 15 em bị bệnh tim bẩm sinh.

Những trẻ được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và những trường hợp có biểu hiện bất thường sẽ được Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn và Trung tâm Tim- Mạch tư vấn và hướng dẫn gia đình các em đến bệnh viện tuyến trên để làm thủ tục phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Quận hội sẽ khảo sát, lập danh sách, hoàn tất hồ sơ để đề xuất Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật và điều trị tại nhà đối với những em được chỉ định phẫu thuật có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có được trái tim khỏe mạnh và sớm hòa nhập, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa.

T.D