Khám xét Công ty F88

Thứ ba, 07/03/2023 13:14
Ngày 6-3, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an quận Gò Vấp phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Oanh, hạn chế phương tiện qua lại để tổ chức khám xét tầng 8 tòa nhà Mộc Gia số 238-242 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, là trụ sở chính của Công ty F88 - công ty tài chính chuyên cho vay với quy mô lớn.

Không chỉ riêng trụ sở của Công ty F88 tại quận Gò Vấp, rất nhiều chi nhánh khác của công ty này tại TP Hồ Chí Minh cũng bị khám xét, như chi nhánh văn phòng Công ty F88 trên đường Trần Quang Khải (Quận 1), chi nhánh của F88 trên đường Đỗ Xuân Hợp, Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), chi nhánh ở đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12), chi nhánh trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú)...

Công ty F88 chuyên cho vay tiền, có hàng trăm nhân viên tham gia thu hồi nợ và trong thời gian qua bị dư luận phản ánh nhiều bức xúc. Công ty F88 được thành lập năm 2013, tự nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân, cầm đồ... có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Công ty có 830 chi nhánh trên toàn quốc.

Liên quan đến hoạt động của Công ty F88, đầu tháng 2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các điểm kinh doanh cầm đồ của chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88. Những cơ sở này bị xác định vi phạm trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội như: lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản.

B.T

Công an phong tỏa tòa nhà có trụ sở của Công ty F88 tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.