Khẩn trương làm rõ vụ đập trụ ATM trộm tiền giữa trung tâm Đà Nẵng

Thứ năm, 23/03/2023 20:51
Chiều tối 23-3, các lực lượng của Công an TP Đà Nẵng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, truy tìm đối tượng ngang nhiên đập phá trụ ATM để trộm tiền tại một trụ ATM nằm ở khu vực trung tâm thành phố.
Trụ ATM bị cạy phá, trộm tiền nằm ngay con đường trung tâm thành phố Đà Nẵng
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường, thu các dấu vết phục vụ công tác điều tra

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều nay, trong lúc kiểm tra các cây ATM gặp sự cố, nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á phát hiện trụ ATM trên đường Lê Duẩn (Q. Hải Châu), đoạn đối diện Đại học Đà Nẵng bị kẻ gian đập phá nên đã nhanh chóng trình báo cơ quan Công an.

Đại diện ngân hàng này cho biết, nhiều khả năng trụ ATM này đã bị kẻ gian đập phá từ tối qua (22-3). Do ngân hàng ưu tiên nạp tiền vào các trụ ATM khác nên đến chiều nay, khi nhân viên đến trụ ATM này bảo trì mới phát hiện vụ việc này.

Trụ ATM bị cạy phá, trộm tiền nằm ngay con đường trung tâm thành phố Đà Nẵng

Ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và trích xuất camera tại trụ ATM và khu vực xung quanh để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Tại hiện trường, cabin máy ATM này đã bị cạy phá, hư hỏng hoàn toàn. Két sắt chứa tiền bị kẻ gian trộm mất, hệ thống điện cũng bị sự cố.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục điều tra vụ việc. Thiệt hại vụ trộm đang được cơ quan chức năng phối hợp phía ngân hàng làm rõ.

Công Khanh