Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi

Thứ sáu, 17/11/2023 16:37
Chiều nay (17-11), ông Hồ Công Điểm – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho hay, hiện lực lượng chức năng của huyện đang khẩn trương phối hợp với địa phương tìm kiếm tung tích một nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở khu vực hạ lưu thủy điện Đắk Mi 3 (thuộc xã Phước Kim).
2 nạn nhân đi cùng anh Kỷ bị mắc kẹt bên kia sông, đến chiều nay đã được đưa về.
Lực lượng Công an lên phương án tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Trước đó chiều ngày 16-11, trong lúc đi làm về, khi đi qua suối Đắk Xe (thuộc xã Phước Kim, huyện Phước Sơn), anh Hồ Văn Kỷ (trú thôn 1, Phước Chánh) không may bị lũ cuốn trôi mất tích. Tiếp nhận thông tin từ những người đi cùng, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, do mưa lũ diễn biến phức tạp, địa hình tìm kiếm phức tạp, đến nay tung tích nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân Hồ Văn Kỷ trên lòng hồ thủy điện.

“Ngoài lực lượng Công an, dân quân của xã thì chiều nay Công ty Cổ phần Thủy điện Đắk Mi cũng đã huy động 1 ca nô cùng 3 cán bộ để phối hợp với địa phương tìm kiếm nạn nhân. Qua nhận định có thể nạn nhân đã bị lũ cuốn trôi xuống khu vực lòng hồ thủy điện Đắk Mi 4. Hiện mức nước lòng hồ rất lớn nên khó khăn cho quá trình tìm kiếm. Bên cạnh đó, ủy ban huyện đã chỉ đạo hỗ trợ lương thực, thực phẩm cũng như hướng dẫn đường về cho 2 công dân xã Phước Chánh còn mắc kẹt bên kia sông”- ông Hồ Công Điểm thông tin thêm.

2 nạn nhân đi cùng anh Kỷ bị mắc kẹt bên kia sông, đến chiều nay đã được đưa về.

Được biết, vào thời điểm trên có 3 cặp vợ chồng đi làm rẫy về. Khi đến con suối Đắk Xe (đoạn gần nhà máy thủy điện Đắk Mi 3 thì 3 người phụ nữ qua suối trước an toàn, đến khi 3 người đàn ông qua sau thì bất ngờ anh Hồ Văn Kỷ bị lũ cuốn trôi, 2 người còn lại thấy vậy hoảng sợ nên quay lại. Đến 13 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ của xã đã tiếp cận và đưa 2 nạn nhân qua sông trở về an toàn.

TRẦN TÂN