Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024:

Khẳng định vị thế, thương hiệu thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam

Thứ sáu, 14/06/2024 15:55

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã chính thức khép lại vào tối 12-6 với chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng mang chủ đề "Về Huế Festival". Ban tổ chức (BTC) cho biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 quy tụ sự tham gia của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc.

Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất, các nghệ sĩ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng những hoạt động hưởng ứng, tạo bầu không khí sôi động của lễ hội. Sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới. Qua đó khẳng định vị thế thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam và là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực

Diễn ra từ ngày 7 đến 12-6, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có 12 hoạt động, chương trình chính cùng một số hoạt động đồng hành, hưởng ứng, chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác.

BTC cho biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã thu hút trên 19.000 lượt khách quốc tế, trên 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Đỗ Trưởng- B.T