Khảo sát đối tượng con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn quận Sơn Trà

Thứ sáu, 27/05/2022 16:09
Ngày 26 -5, Đoàn Thanh tra Bộ lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc, khảo sát, đánh giá đối tượng con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học hiện đang sinh sống tại quận Sơn Trà.
Hội CCB Quận ký cam kết nhận đỡ đầu em Lê Thị Bảo Ngọc - Tổ 34, mồ côi cha. Gia đình thuộc hộ nghèo.
Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Trưởng phòng thanh tra chính sách người có công phát biểu tại buổi làm việc.
Hội CCB Quận ký cam kết nhận đỡ đầu em Lê Thị Bảo Ngọc - Tổ 34, mồ côi cha. Gia đình thuộc hộ nghèo.

Đoàn do ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Trưởng phòng thanh tra chính sách người có công, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH dẫn đầu, với sự tham gia của các thanh tra viên và đại diện Sở LĐ-TB&XH thành phố. Đại diện Phòng LĐ-TB&XH quận cùng Trung tâm Y tế quận, lãnh đạo 7 phường và Trạm y tế cũng cùng dự, thực hiện một số nội dung liên quan.

Theo đó, trong thời gian 1 ngày, Đoàn tiến hành khảo sát, đánh giá việc thực hiện rà soát hồ sơ và quá trình thực nhận chế độ ưu đãi của 71 đối tượng đang hưởng chính sách Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học của các ngành chức năng và chính quyền, đồng thời kịp thời tiếp nhận những bất cập, vướng mắc, hạn chế trong việc thực hiện theo quy định của Trung ương, của thành phố đối với việc thực hiện chính sách Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học để kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền. Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Xuân Toàn cho biết: đây là một trong những hoạt động thanh tra thường kỳ của Bộ LĐ-TB&XH nhằm góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

* Sáng ngày 26-5, Hội Phụ nữ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tổ chức ký cam kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi theo chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội phát động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em mồ côi do đại dịch Covid-19 hoặc do những tác động khác có hoàn cảnh nghèo, khó khăn. Theo đó, đại diện các đơn vị Đảng ủy khối Các cơ quan Chính quyền quận Sơn Trà, Hội CCB Quận Sơn Trà và các chị Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Băng Trinh cùng và một mạnh thường quân khác thông qua Hội Phụ nữ phường ký cam kết nhận hỗ trợ cho 06 em, với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/1 năm/1 em. Riêng Đảng ủy khối các cơ quan chính quyền quận hỗ trọ mức 8 triệu đồng/1 năm, kéo dài trong suốt nhiệm kỳ 2022-2026. Đến nay, thông qua tổ chức Hội, toàn phường đã có 11 em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi… được hỗ trợ giúp đỡ theo chương trình "Mẹ đỡ đầu".

L.A.T