Khảo sát triển khai dự án thí điểm hạ tầng đo đếm tiên tiến (AMI) tại Đà Nẵng

Thứ ba, 28/06/2022 17:15
PC Đà Nẵng vừa phối hợp cùng EVNCPC tiếp đón Đoàn công tác từ Công ty Village Energy (Úc) để tiến hành khảo sát, đánh giá trước khi triển khai thí điểm hạ tầng đo đếm tiên tiến (AMI). Đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình, thói quen sử dụng điện khách hàng cũng như hạ tầng, công nghệ hệ thống đo đếm tại PC Đà Nẵng.
Đoàn công tác đi khảo sát KH trong Khu công nghiệp Hòa Khánh.
Đoàn công tác đi khảo sát KH trong Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Theo đó, các khách hàng (KH) thuộc nhiều đối tượng sử dụng điện đã được khảo sát như: KH sử dụng điện mục đích sinh hoạt, KH sử dụng điện cho mục đích sản xuất - kinh doanh, KH có sử dụng điện mặt trời mái nhà… PC Đà Nẵng cũng giới thiệu với Đoàn công tác các chương trình, ứng dụng mà đơn vị đã sử dụng để phục vụ công tác quản lý hệ thống đo đếm và công tác chăm sóc khách hàng như App Ứng dụng thông tin hiện trường, App CSKH, Web tra cứu chỉ số hàng ngày…

Dự án thí điểm hạ tầng đo đếm tiên tiến (AMI) nằm trong mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó, để triển khai AMI, PC Đà Nẵng đã được lựa chọn là một trong các công ty điện lực thí điểm và sẽ triển khai lắp đặt trong thời gian đến.

YÊN BÌNH