Khen thưởng các ngư dân phát hiện và giao nộp nhiều gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

Thứ tư, 30/11/2022 15:17
Ngày 29-11, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho các ngư dân phát hiện và kịp thời giao nộp các gói nghi chứa ma túy tổng hợp (MTTH) dạng đá trôi dạt tại vùng biển Quảng Trị.
Đại tá Trần Xuân Lạn tuyên dương, trao thưởng đến các cá nhân.
Đại tá Trần Xuân Lạn tuyên dương, trao thưởng đến các cá nhân.

Trước đó, trong hai ngày 25 và 26-11, 4 ngư dân cùng trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An (H.Hải Lăng) và hai ngư dân trú xã Triệu Vân và xã Triệu An (H.Triệu Phong) trong lúc đi đánh cá đã phát hiện 9 gói ni-lông, trọng lượng mỗi gói khoảng 1kg, bên nghi là MTTH dạng đá. Ngay sau khi phát hiện và thu gom, các ngư dân đã trình báo và giao nộp cho ĐBP Hải An và Đồn Biên phòng Triệu Vân (BĐBP Quảng Trị).

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Trần Xuân Lạn- Phó Chỉ huy Trưởng BĐBP tỉnh Quảng Trị đã biểu dương tinh thần cảnh giác của các ngư dân đồng thời mong muốn nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP để không ngừng xây dựng “Thế trận biên phòng toàn dân” gắn với “Thế trận an ninh nhân dân” ngày càng vững chắc trên địa bàn biên phòng.

Bảo Hà