Khen thưởng đột xuất Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu

Thứ bảy, 18/05/2024 07:05
Ghi nhận và biểu dương các thành tích xuất sắc đột xuất của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Cảnh sát hình sự) trong thời gian qua, ngày 17-5 Thượng tá Trần Văn Tám- Trưởng Công an quận Hải Châu cùng tập thể lãnh đạo Công an quận đã trao thưởng đột xuất tập thể Đội.
Lãnh đạo Công an quận Hải Châu trao thưởng cho Đội Cảnh sát hình sự.
Lãnh đạo Công an quận Hải Châu trao thưởng cho Đội Cảnh sát hình sự.

Theo đó, chỉ trong vài giờ đồng hồ, Đội Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng, tiến hành truy xét nhanh và bắt giữ 2 đối tượng thực hiện trộm đột nhập lấy cắp tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng, xảy ra tại phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) vào rạng sáng 16-5. Trong vụ việc này, nhờ vào sự hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình của Công an phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu đã bắt giữ được 2 đối tượng thực hiện vụ trộm là Nguyễn Đức Mẫn (2008) và Trương Dũ Nhật Huy (2008), cùng trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam khi đang lẩn trốn tại đây. Đáng nói, việc bắt giữ kịp thời Mẫn và Huy cũng đã ngăn chặn vụ việc khác khi cả 2 đã bàn bạc và lên kế hoạch.

Ngoài ra, chỉ trong thời gian ngắn Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu cũng đã khẩn trương điều tra, củng cố hồ sơ và thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng thanh thiếu niên có hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại phường Phước Ninh vào đêm 1-5.

Tại buổi khen thưởng, Thượng tá Trần Văn Tám chúc mừng, biểu dương tinh thần chủ động, mưu trí và sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị và đề nghị Đội Cảnh sát hình sự tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, cần chủ động nắm chắc tình hình và quyết liệt đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm để giữ vững an ninh, trật tự, bình yên cho cuộc sống nhân dân.

MAI VINH