Khen thưởng đột xuất lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng

Thứ ba, 29/12/2020 06:59

Ngày 28-12, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – UV BTV Thành ủy, Giám đốc CATP đã thưởng nóng cho lực lượng Cảnh sát Giao thông CATP Đà Nẵng 10 triệu đồng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm thời gian gần đây.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao thưởng cho lực lượng CSGT.

Theo đó, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, vào ngày 21 và 27-12, lực lượng CSGT đã liên tục phát hiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xử lý 2 xe ô-tô từ các tỉnh phía Bắc chở tổng cộng 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi qua địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, vào ngày 27-12, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp cũng phát hiện, bắt giữ xe khách BKS 43F - 000.83 do H.V.S (1986), trú TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Trên xe chở 21 bao hàng với hơn 1.000 sản phẩm điện tử, áo quần, giày dép, tinh dầu các loại không có nguồn gốc xuất xứ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đánh giá, đây là chiến công xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm của lực lượng CSGT. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, việc ngăn chặn kịp thời đã thể hiện tinh thần chủ động, kiểm soát, phòng ngừa từ xa của CATP Đà Nẵng, không để các nguồn lây nhiễm Covid-19 thâm nhập, lây lan trên địa bàn. Thời gian tới, Giám đốc CATP Đà Nẵng cũng chỉ đạo lực lượng CSGT tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động của các đơn vị, cá nhân hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn, chủ động nắm tình hình từ xa, xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động giao thông đường bộ để thực hiện phạm tội và vi phạm pháp luật, phát hiện các hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. “Sẽ tăng cường lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại các tuyến, cửa ngõ của thành phố. Tăng cường bố trí cán bộ, tổ công tác tuần tra ban đêm, nhất là tại hầm đường bộ Hải Vân”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

* Cũng tại buổi trao thưởng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí về việc ông T.A.T. (43 tuổi, quê Hưng Yên) đã tử vong trong tư thế treo cổ ở một khu cách ly tại Q. Sơn Trà. Ông T. là tài xế lái ô-tô 7 chỗ đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào Quảng Ngãi bị CATP phát hiện vào ngày 21-12. Ông T. được đưa đi cách ly theo quyết định của UBND thành phố. Tối 26-12, nhân viên khu cách ly phát hiện ông T. đã treo cổ tự sát. Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành điều tra, khám nghiệm theo quy định và thu được thư tuyệt mệnh ông T. Chiều 28-12, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình đưa thi thể ông T. đi hỏa thiêu và đưa về quê an táng.

MAI VINH